Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn nói điều trăn trở khi chia tay U23 Việt Nam

"Cầu thủ U23 Việt Nam khi trở về CLB có được ra sân nhiều không? Đó là điều tôi trăn trở", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ

Đội tuyển U23 Việt Nam đã về nước sau chiến dịch U23 châu Á 2024, với thành tích lọt tứ kết. Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp quản đội được hơn 10 ngày, vào giải mất 2 trụ cột là Đình Bắc, Quốc Việt vì lý do sức khoẻ...

Theo ông Tuấn, U23 Việt Nam dù mắc sai số, thẻ phạt không đáng có... nhưng đã cho thấy sự tiến bộ qua từng trận, có nhiều điểm sáng trong lối chơi, thái độ thi đấu và tinh thần tập thể.

HLV Hoàng Anh Tuấn hi vọng cầu thủ U23 Việt Nam khi về CLB chủ quản sẽ nỗ lực cạnh tranh để có cơ hội thi đấu thường xuyên hơn


Kết thúc giải, U23 Việt Nam giải tán. HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ trăn trở khi các học trò trở về CLB chủ quản.

"Nếu theo dõi kỹ chúng ta sẽ thấy 90% cầu thủ U23 Việt Nam ít được ra sân ở giải quốc nội. Thậm chí có người không được ra sân phút nào một tháng trước khi lên tuyển. Đó là điều tôi suy nghĩ, trăn trở", ông Tuấn bày tỏ.

Nhà cầm quân người Khánh Hoà cho rằng các cầu thủ dù đá SEA Games hay giải châu Á thì mỗi năm cũng chỉ được vài trận, quan trọng nhất vẫn là thường xuyên được thi đấu ở CLB.

"Tất nhiên, không dễ để CLB tạo điều kiện cho mọi cầu thủ trẻ. Vậy nên tôi có nói với các học trò của mình là bản thân họ phải đúc rút ra mình đã làm được cái gì, hoàn cảnh của mình ra sao để hoàn thiện bản thân, cố gắng cạnh tranh được suất thi đấu thường xuyên ở CLB. Có như vậy, ban huấn luyện các đội mới tin dùng, trao điều kiện để thi đấu", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Ngay sau khi U23 Việt Nam kết thúc giải châu Á, các giải quốc nội đã tái khởi động với vòng tứ kết Cúp quốc gia (từ 28-4 đến 1-5), vòng 16 V-League (từ 3 đến 5-5), vòng 15 giải hạng Nhất quốc gia (4 và 5-5).

Tác giả: Băng Tâm

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP