Thể thao

HLV Park Hang-seo "ám ảnh, mất ngủ vì trọng tài" trước trận lượt về với tuyển Thái Lan

Trước trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, trong cuộc họp báo diễn ra ngày 25-12 vừa kết thúc, HLV Park Hang-seo cho biết ông bị ám ảnh và mất ngủ vì công tác trọng tài

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho rằng thất bại 0-2 ở trận lượt đi là một bất lợi cho tuyển Việt Nam ở trận đấu lượt về sắp tới.

"Tuy nhiên, tuyển Việt Nam sẽ không bỏ cuộc và sẽ nỗ lực thi đấu hết mình, cống hiến một trận cầu đẹp, không nuối tiếc. Tôi đã yêu cầu các tuyển thủ tập luyện chăm chỉ và phải phát huy tốt vai trò của mình" - ông Park Hang-seo thổ lộ.

Cách điều hành của trọng tài khiến HLV Park Hang-seo mất ngủ

Được hỏi về đấu pháp chiến thuật của tuyển Việt Nam trong trận cầu mang tính quyết định tấm vé vào chung kết AFF Cup 2020 sắp tới, chiến lược gia 64 tuổi người Hàn Quốc không chia sẻ nhưng nhấn mạnh sẽ cho khán giả biết sau trận đấu sắp tới.

HLV trưởng tuyển Việt Nam nhận định: "Chưa biết Thái Lan sẽ tiếp cận trận đấu sắp tới như thế nào. Có thể họ sẽ giữ nguyên đội hình và đấu pháp như trận lượt đi nhưng cũng có thể họ sẽ cất bớt vài cầu thủ và tập trung chơi phòng ngự chặt chẽ. Tuyển Việt Nam cũng có những đấu pháp, chiến thuật riêng và xin phép được trả lời câu hỏi này vào ngày mai, sau khi trận đấu kết thúc".

Bên cạnh những vấn đề về chuyên môn, ông Park cũng giải thích cặn kẽ về những tranh cãi xảy ra giữa ông và các tuyển thủ Thái Lan ở cuối trận bán kết lượt đi.

"Sau trận đấu, họ (đội Thái Lan) đi ngang qua khu vực cabin tuyển Việt Nam ăn mừng như thể khiêu khích và tôi chỉ muốn nói rằng họ đừng nên làm vậy. Tôi cũng hiểu tâm trạng của họ lúc ấy vì đã 4 năm rồi họ chưa từng thắng Việt Nam. Nhưng tôi không bao giờ dạy cầu thủ của mình có những hành động như vậy" - ông Park kể lại.

HLV Park Hang-seo: "Tôi đã xem lại video trận đấu, đặc biệt là những pha tranh cãi và tôi đã mất ngủ vì điều đó"

Cuối cùng, HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết ông bị ám ảnh và mất ngủ vì công tác trọng tài ở trận lượt đi. Ông Park Hang-seo giải thích: "Tôi đã xem lại video trận đấu, đặc biệt là những pha tranh cãi và tôi đã mất ngủ vì điều đó. Ông ấy (trọng tài Al-Adba Saoud Ali - PV) không có những quyết định đủ mạnh với đội tuyển Thái Lan và tôi nghĩ rằng hàng triệu người Việt Nam rất buồn khi phải chịu đựng điều này. Tôi nghĩ ông ấy nên xem các quyết định của mình ở trận đấu này nếu có thời gian xem lại video trận đấu".

Tác giả: Tường Phước - Ảnh: VFF

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP