Thể thao

HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày mai 27-8, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo sẽ vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV SEA Games 30.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 tại trụ sở Chính phủ - Ảnh: VIỆT DŨNG

Buổi lễ sẽ được diễn ra lúc 10h sáng ngày 27-8 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở Hà Nội. Trong buổi lễ, hai trợ lý của ông Park là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự được trao Bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đến Việt Nam làm việc vào tháng 10-2017 trong một hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF. Mục tiêu của ông Park trong ngày nhận chức là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 thế giới.

Lúc sang Việt Nam, ông Park không nhận được sự quan tâm của người hâm mộ cũng như truyền thông bởi lý lịch không đặc biệt và chuỗi thất bại liên tiếp của bóng đá nước nhà trong nhiều năm.

Thế nhưng rất bất ngờ, chỉ sau 3 tháng cầm quân ông Park Hang Seo đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương bạc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Tiếp sau đó, ông đã đưa đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Năm 2019 ông giúp đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm của SEA Games giành được tấm HCV danh giá ở môn bóng đá nam.

Trước khi SEA Games 30 diễn ra, ông Park cũng đã tái ký hợp đồng với VFF, bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và kéo dài hết năm 2022.

Với những thành tích đã mang về cho bóng đá Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và Bộ Văn hoá - Thể thao và du lịch đã làm hồ sơ xin trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Park Hang Seo.

Ngoài các phần thưởng của Chính phủ Việt Nam, trong gần 3 năm ở Việt Nam huấn luyện viên Park Hang Seo còn được người hâm mộ, doanh nghiệp Việt Nam tặng thưởng rất nhiều phần thưởng giá trị như: Xe ô tô, căn hộ chung cư…

Tác giả: Khương Xuân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP