Thể thao

HLV Philippe Troussier lý giải việc không gọi cầu thủ SLNA

HLV Philippe Troussier không gọi các cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An (SLNA) trong đợt tập trung đội tuyển U19 lần này vì theo ông, “họ không phù hợp với lối chơi của đội”.

HLV Philippe Troussier cho rằng kế hoạch bóng đá Việt Nam tới World Cup cần phải xây dựng ngay bây giờ

Lý giải về việc không gọi trở lại một số cầu thủ từng góp mặt ở 2 đợt tập trung trước, trong đó có các cầu thủ thuộc biên chế CLB SLNA, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi có trong tay khoảng 100 cầu thủ để lựa chọn. Căn cứ lịch thi đấu tại giải U19 quốc gia, đợt 1 là các cầu thủ thuộc các CLB không qua được vòng loại. Đợt 2 là các cầu thủ thuộc CLB thi đấu tại VCK.

Đợt này, tôi không gọi cầu thủ SLNA là bởi tôi muốn tạo điều kiện cho những cầu thủ mới. Các cầu thủ không được triệu tập cũng có thể hiểu là chưa phù hợp với lối chơi của đội. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn không có cơ hội góp mặt ở chiến dịch sau”.

HLV Philippe Troussier nói thêm: “Khi triệu tập cầu thủ, tiêu chí đầu tiên của tôi là không thiên vị bất cứ CLB nào. Tôi nhìn nhận năng lực cá nhân và khả năng hòa nhập của cầu thủ đó với lối chơi chung của đội tuyển. Đối với tôi, một đội tuyển không phải mạnh vì các cầu thủ ở một vài CLB nào đó, mà đội bóng mạnh vì một tập thể đồng đều, toàn diện, đoàn kết”.

Nói về kế hoạch chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020, ông Philippe Troussier chia sẻ: “Tính đến thời gian hiện tại, chưa có cập nhật mới về thời điểm tổ chức chính thức VCK U19 Châu Á. Tôi không chắc giải có hoãn hay không.

Các đội bóng đều bị động, nhưng U19 Việt Nam phải thích ứng cho mọi kịch bản. Cho dù chỉ có 1 tuần để chuẩn bị thì nhiệm vụ của tôi vẫn là nỗ lực hết sức để xây dựng nhanh nhất một tập thể đủ mạnh để thi đấu tại VCK U19 châu Á”.

Tại VCK U19 Châu Á 2020, ĐT U19 Việt Nam nằm cùng bảng C với Australia, Ả Rập Xê Út và Lào. Theo lịch thi đấu, ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Australia trong trận ra quân.

“U19 Australia thời gian qua không tập trung, cũng không có trận đấu nào, vì vậy ban huấn luyện đã thu thập thông tin đối thủ này từ giải U18 Đông Nam Á năm ngoái và các giải đấu trước đó. Còn U19 Ả Rập Xê Út và U19 Lào, chúng tôi cũng sẽ thu thập thông tin song không ưu tiên như Australia, do đây là hai đối thủ thi đấu sau nên chúng tôi có điều kiện theo dõi sự thể hiện của hai đội này khi họ thi đấu tại giải”, HLV Philippe Troussier nói về các đối thủ.

Lứa cầu thủ U19 này đang được đầu tư kỹ lưỡng cho kế hoạch World Cup 2026

Nói về tham vọng của bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup 2026 mà mục tiêu của VFF là lọt vào vòng chung kết giải đâu danh giá này. “Phù thủy trắng” người Pháp cho biết, ngoài kế hoạch hướng tới tham dự Vòng chung kết U19 châu Á, cả ông và HLV Park Hang-seo đều hướng tới mục tiêu xa hơn là World Cup 2026.

“Nếu nhìn vào buổi tập ở ĐT U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo, cũng như ĐT U19 Việt Nam của tôi thì xét về độ tuổi, tôi tin số cầu thủ của hai đội sẽ chiếm khoảng 70-80% là nòng cốt của Việt Nam tham dự chiến dịch World Cup 2026.

Để hướng tới World Cup thì phải hành động. Nhiều nước như Việt Nam cũng có ước mơ tham dự World Cup nhưng tất cả mới chỉ là lý thuyết thôi. Tôi hi vọng trong thời gian tới, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn, khoảng 40 trận/năm, để phát triển năng lực”, HLV Philippe Troussier nói.

ĐT U19 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm Bóng đá PVF từ nay đến hết ngày 29/8. Dự kiến, trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2020, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có thêm 1 đợt tập trung kéo dài khoảng 3 tuần để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng.

Tác giả: Tuấn Ngọc

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP