Nhân ái

Hỗ trợ 700 triệu đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh

Hưởng ứng cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực trợ giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 14/1, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hoàng Thành và Công ty Cổ phần 479 đã tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Tại chương trình, đại diện đơn vị tài trợ đã trao biểu trưng hỗ trợ 700 triệu đồng kinh phí xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Kỳ Anh, huyện Vũ Quang và huyện Thạch Hà.

Đại diện đơn vị tài trợ đã trao biểu trưng hỗ trợ 700 triệu đồng kinh phí xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh: Cẩm Kỳ


Phát biểu tại chương trình, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh thông tin khái quát những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong công tác an sinh xã hội nói chung, xây dựng nhà ở cho người nghèo nói riêng. Đồng thời cũng bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các công ty và khẳng định, số tiền này sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp các địa phương phân bổ kịp thời, minh bạch, đúng đối tượng.

Đại diện các đơn vị tài trợ, ông Đinh Văn Thành cho biết, cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Hoàng Thành và Công ty Cổ phần 479 mong muốn được chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Được biết, năm 2023, Ủy ban MTTQ các cấp ở Hà Tĩnh đã chủ động, linh hoạt, vận động nguồn lực và phối hợp hỗ trợ xây 2.486 nhà ở trị giá gần 180 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ trị giá 18 tỷ đồng tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Cẩm Kỳ

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP