Thể thao

Hồ Tuấn Tài đầu quân cho CLB Đà Nẵng

CLB SLNA thất bại trong việc đàm phán giữ lại cựu tiền đạo U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài.

"Chúng tôi đã đàm phán với Hồ Tuấn Tài với mức đãi ngộ tương tự như lời mời của CLB Đà Nẵng, nhưng em ấy muốn thay đổi môi trường nên CLB cũng đã tôn trọng quyết định", một lãnh đạo CLB SLNA chia sẻ với Zing sáng 3/11.

Hợp đồng của Tuấn Tài với CLB SLNA kết thúc cuối tháng 10. Thông tin tiền đạo sinh năm 1995 chia tay đội bóng xứ Nghệ đến khá bất ngờ bởi cách đây chưa lâu, cựu tiền đạo U23 Việt Nam từng thể hiện mong muốn ở lại gắn bó với đội bóng quê hương dù nhận được lời mời từ 3-4 đội bóng V.League.

Hồ Tuấn Tài (giữa) thi đấu cho CLB Đà Nẵng từ mùa giải 2021. Ảnh: Việt Hùng.

Sau Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng và Ngọc Hải, Tuấn Tài là trường hợp tiếp theo chia tay đội bóng quê hương để đi thi đấu cho các đội bóng khác. CLB SLNA nhiều năm nay vẫn chưa giải quyết được tình trạng để "chảy máu" lực lượng mỗi khi các cầu thủ hết hợp đồng.

"Không giữ được cầu thủ là nỗi buồn, nhưng trong nỗi buồn cũng có cái vui. 20 năm qua, cầu thủ của lò Sông Lam luôn được các đội bóng chuyên nghiệp mời gọi, nghĩa là SLNA có thương hiệu. Nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng, đội mình chưa kịp đàm phán đã có đội khác ngỏ lời trước, nghĩa là cầu thủ của mình có chất lượng tốt", lãnh đạo đội bóng nói thêm.

Mùa giải 2020 chứng kiến phong độ cao của Hồ Tuấn Tài. Trong bối cảnh các ngoại binh thể hiện màn trình diễn mờ nhạt trên hàng công, Tuấn Tài cùng Văn Đức đã bộc lộ tầm ảnh hưởng lớn khi đóng góp gần nửa số bàn thắng cho CLB SLNA (7 pha lập công trong số 17 bàn thắng), chưa tính các pha kiến tạo, để giúp đội bóng trụ hạng sớm 3 vòng đấu.

Mức lương và phí lót tay CLB Đà Nẵng dành cho Hồ Tuấn Tài không được tiết lộ. Cựu tiền đạo U23 Việt Nam sẽ chơi cho đội bóng sông Hàn theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Theo lãnh đạo CLB SLNA, do gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới, đội bóng này sẽ giữ lại các ngoại binh đang thi đấu thêm một năm, bao gồm cựu tiền đạo CLB HAGL Filippe Martins, Peter Onyekachi và Gustavo Santos.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP