Xã hội

Hòa Bình: Sạt lở đất, nhiều ngôi nhà bị trôi xuống sông Đà

Đến 20h ngày 30/7, tại khu vực tổ dân phố số 25, 26 phường Đồng Tiến, do sạt lở đất, đã có 7 ngôi nhà bị sạt lở trôi xuống sông Đà và bị nghiêng.

Khoảng 19h ngày 30/7, 3 nhà dân thuộc tổ 25-26, phường Đồng Tiến (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) có hiện tượng đứt gãy rồi trượt xuống lòng sông Đà. Sau đó nhiều hộ liền kề có hiện tượng đứt gãy và nguy cơ lở xuống sông.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại hiện trường, đến 20h cùng ngày, đã có 7 ngôi nhà bị sạt lở trôi xuống sông Đà và bị nghiêng.

Trước đó, từ 16h ngày 30/7, trên Quốc lộ 6 km 69 +900 thuộc địa bàn tổ 25-26 đã xuất hiện nguy cơ các hộ liền kề bờ sông có thể bị sạt lở.

Một trong những ngôi nhà bị nghiêng, đứt gãy.

Sau khi cơ quan chức năng TP.Hòa Bình kiểm tra hiện trường đã khẩn cấp di dời 25 hộ dân ngay lập tức. Sau gần 2 tiếng đồng hồ đã di dời hết người còn tài sản thì cơ bản đã chuyển đến nơi an toàn.

18h30 cùng ngày, một số nhà có tiếng nứt, gãy rồi trượt xuống sông.

Lực lượng chức năng hỗ trợ dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP.Hòa Bình, các lực lượng chức năng gồm quân đội, công an cùng các lực lương khác của TP.Hòa Bình đã phong tỏa và bảo vệ hiện trường đồng thời phân luồng đường duy trì giao thông thông suốt, khẩn trương tổ chức di chuyển tài sản của các hộ dân còn lại tới nơi an toàn.

Chính quyền địa phương cũng di dân khẩn cấp. Trước mắt các hộ dân ở đây được chuyển đến nhà người quen, họ hàng ở tạm. Một số hộ dân, chính quyền bố trí ở tạm các nhà văn hóa.

Được biết, đợt tháng 10/2017 khi xảy ra cơn bão số 10, khu vực này cũng đã có nguy cơ sạt lở.

Tác giả: Thu Hương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP