Tin trong tỉnh

Hoa mắt vì tiền, bán người yêu sang Trung Quốc

Cụt Văn Xúc cấu kết cùng đồng phạm bán cô người yêu sang Trung Quốc. Tại tòa, Xúc khai vì tiền nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Bị cáo Cụt Văn Xúc (trái) và bị cáo Dung tại tòa

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Cụt Văn Xúc (SN 1991) và Lữ Văn Dung (SN 1983), cùng trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Nạn nhân trong vụ án là chị Lữ Thị Th. (SN 1987), trú xã Yên Na, huyện Tương Dương. Chị Th. dù đã có chồng nhưng vẫn có mối quan hệ ngoài luồng với Cụt Văn Xúc.

Theo cáo trạng, giữa năm 2014, sau khi được Lữ Văn Dung bàn bạc việc tìm người đưa sang Trung Quốc cho Lữ Thị Niệm (SN 1985, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) bán sẽ được tiền công, Xúc liền tìm “mối”.

Lúc này, do đang chung sống như vợ chồng với chị Th. nên khi nghe người yêu tâm sự “em muốn đi làm kiếm tiền”, Xúc liền nảy sinh ý định giới thiệu người yêu cho Dung đưa sang Trung Quốc bán.

Khi Dung gặp Th. đối tượng này nhiều lần hỏi “có muốn đi Trung Quốc thật không?”. Th. khẳng định, muốn đi.

Bàn bạc, thống nhất xong, Dung chở chị Th. đến gặp Lữ Thị Niệm. Người đàn bà này sau đó đã đưa Th. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Tại xứ người, chị Th. bị bán cho một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam lấy làm vợ với số tiền khoảng 234 triệu đồng.

Niệm đưa 30 triệu đồng cho Dung. Sau đó, Dung đưa số tiền trên cho Xúc để gửi cho gia đình chị Th. Thế nhưng, Xúc không giao cho gia đình người yêu mà đưa cho Dung 2 triệu, số tiền còn lại thì tiêu xài hết.

2 tháng sau, khi sự việc bị vỡ lỡ, sợ bị kiện cáo, Dung và người thân của Niệm đã đưa cho gia đình chị Th. 50 triệu đồng.

Cuối năm 2020, chị Th. trở về nước rồi làm đơn trình báo sự việc lên công an. Lữ Văn Dung và Cụt Văn Xúc bị công an bắt giữ sau đó. Riêng đối tượng Lữ Thị Niệm hiện không có mặt tại địa phương, cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã.

Trước bục khai báo, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Xúc khai do hoa mắt vì tiền nên đã cấu kết với đồng phạm bán người yêu sang Trung Quốc.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Văn Xúc 7 năm tù, Lữ Văn Dung 4 năm tù; buộc Xúc phải bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: Báo Pháp Luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP