Thể thao

Hòa U18 Thái-lan, U18 Việt Nam khó vào bán kết

Tối 13-8, trên sân Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tại lượt trận thứ tư bảng B Giải bóng đá U18 Ðông - Nam Á năm 2019, đội U18 Việt Nam có trận quyết đấu với đội U18 Thái-lan để giành suất vào vòng bán kết.

Cầu thủ U18 Việt Nam (áo đỏ) trong vòng vây của các cầu thủ U18 Thái-lan. Ảnh: MAI ANH

Buộc phải thắng đậm thì mới hy vọng đi tiếp, các cầu thủ U18 Việt Nam chủ động chơi tiến công và gây sức ép mạnh mẽ lên phần sân U18 Thái-lan. Mặc dù kiểm soát bóng nhiều hơn và có được một thế trận lấn lướt trong hiệp một, nhưng đội quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không tạo được các tình huống nguy hiểm cho khung thành của U18 Thái-lan. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ Thái-lan chơi áp sát và kèm chặt các chân sút của U18 Việt Nam. Về cuối hiệp một và sang đầu hiệp hai, đội bóng của Thái-lan dần lấy lại thế trận với các pha phối hợp cánh tốc độ. Cuối trận, việc nôn nóng tiến công đã khiến hàng phòng ngự của U18 Việt Nam để lộ nhiều khoảng trống sơ hở cho đối thủ khai thác và thiếu chút nữa đội bóng nước ta phải nhận bàn thua. Phối hợp tiến công thiếu hiệu quả và rời rạc, U18 Việt Nam đã phải chấp nhận kết quả hòa 0-0 với U18 Thái-lan.

Chiều qua, ở trận đấu cùng bảng B trên sân Thành Long, đội U18 Ma-lai-xi-a bất ngờ giành chiến thắng 3-0 trước đội U18 Ô-xtrây-li-a (đội bóng đã thắng U18 Việt Nam 4-1 trước đó). Với kết quả lượt đấu này, U18 Thái-lan chính thức chia tay giải đấu, trong khi U18 Việt Nam chỉ có bảy điểm, kém hai điểm so với hai đội dẫn đầu là U18 Ma-lai-xi-a và U18 Ô-xtrây-li-a. Ở lượt đấu cuối cùng, U18 Việt Nam cần thắng U18 Cam-pu-chia và chờ U18 Ma-lai-xi-a hoặc U18 Ô-xtrây-li-a thất bại trước hai đội U18 của Thái-lan và Xin-ga-po.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP