Tin trong tỉnh

Hoang tàn ở “phố đèn đỏ” sau chiến dịch triệt xoá mại dâm

Nhiều năm sau khi cơ quan chức năng triển khai truy quét hoạt động mại dâm, khu du lịch biển Hòn Câu đã trở nên hoang tàn, đổ nát.

Khu du lịch biển Hòn Câu thuộc xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nơi đây có bờ biển dài khoảng 2km, với bãi tắm thoải, cát mịn, sóng nhẹ. Nhiều năm về trước, nơi này từng đón hàng nghìn lượt khách tham quan, ăn uống, lưu trú mỗi năm.

Cũng vì vậy, trước đây, nhiều hộ dân thuê đất của chính quyền để mở ki-ốt buôn bán hải sản. Bởi là địa điểm du lịch nên hoạt động mại dâm ở Hòn Câu dần phát triển. Một số chủ cơ sở đã xây thêm nhiều phòng nghỉ tạm bợ dọc bờ biển tổ chức môi giới mại dâm trá hình.

Nơi đây từng được ví như một trong những “phố đèn đỏ” ở vùng ven biển xứ Nghệ. Các phòng nghỉ đa số mặt tiền hướng ra biển, song cũng có một số căn nằm sâu trong đường bê tông rộng 5m, xung quanh có nhiều cây cối. Khu vực này trước kia nhộn nhịp người ra vào cả ngày lẫn đêm.

Trước thực trạng trên, công an địa phương đã nhiều lần tổ chức bắt các tụ điểm mại dâm tại đây. Đặc biệt, vào tháng 3/2020, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Công an xã Diễn Hải tổng truy quét dịch vụ mại dâm tại Hòn Câu. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, tệ nạn này đã chấm dứt hoàn toàn.

Sau khi mại dâm bị cấm, các hoạt động du lịch tại đây dần thưa thớt. Nhiều chủ nhà hàng đã nghỉ kinh doanh, chuyển nghề. Tại Hòn Câu có gần 150 phòng nghỉ, thời điểm trên đã hết thời hạn thuê đất, các hộ dân buộc phải tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho chính quyền.

Hiện nay, nhiều dãy nhà, phòng nghỉ cấp 4 rộng khoảng 10m2 nằm sát nhau bỏ hoang, xuống cấp. Gió lớn khiến một số căn tốc mái tôn, vỡ vụn. Không có người ở, các dãy phòng được xây khoảng 10 năm hiện hư hỏng, xuống cấp, mái tôn vỡ vụn chất đầy các lối đi rộng hơn một mét.

Bên trong phòng vẫn còn nhiều chiếc giường, gối chưa được thu dọn. Tại một số vị trí khác đồ trang điểm của phụ nữ cũng sót lại, vùi trong các tấm chăn, rèm cũ.

Một số hộ dân đã cho phá bỏ vài hạng mục, song khi rời đi không dọn dẹp theo quy định khiến công trình trở nên nhếch nhác, đổ nát.

Hiện nền xung quanh bị vỡ nát, rác thải chất đầy hai bên đường. Mặc dù Hòn Câu hàng ngày vẫn có một số du khách ghé thăm, chụp ảnh check-in và tắm biển. Tuy nhiên, do không có các dịch vụ như ăn uống, lưu trú... nên người dân thường rời đi sớm, không ở lại lâu.

Ông Phan Văn Thuyên, Chủ tịch xã Diễn Hải, cho biết sau khi dự án Đường cao tốc ven biển đi qua được hoàn thành, địa phương cũng sẽ giải phóng mặt bằng, giải tỏa các ki ốt bám mặt biển trên. Đồng thời, chính quyền địa phương dự định sẽ kêu gọi nhà đầu tư làm khu du lịch quy mô để thu hút khách du lịch về địa phương.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP