Giáo dục

Học sinh Học viện Múa Việt Nam tiếp tục đối mặt nguy cơ không có bằng

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, lo lắng Học viện Múa Việt Nam có thể tiếp tục quên đề xuất cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9.

Tại hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 16/4, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, cho biết Học viện Múa Việt Nam đào tạo theo chương trình riêng, không thuộc quản lý của phòng, nên không thể kiểm tra, giám sát.

Học viện Múa Việt Nam có lặp lại việc quên đề xuất cấp bằng cho học sinh?

Hiện, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 2 trường nghệ thuật tuyển sinh theo ngành đặc thù, là Học viện Múa Việt Nam và Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Chỉ có trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam có công văn báo cáo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, xin mã định danh và cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh.

Do "lỗi kỹ thuật" của nhà trường, hơn 300 học sinh từng học tại Học viện Múa Việt Nam không có mã định danh và học bạ điện tử, dẫn đến tình trạng phụ huynh, học sinh kêu cứu thời gian vừa qua.

Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết sẽ kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ, học bạ cho học sinh. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đơn vị này nhận thấy còn một khóa học sinh lớp 9 có thể đối mặt nguy cơ không được cấp bằng như các học sinh khóa trước.

Ông Phạm Ngọc Anh đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội để sớm giải quyết triệt để vấn đề này.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phối hợp chặt chẽ Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, đồng thời đảm bảo thực hiện đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Ngày 31/3, 325 phụ huynh, học sinh từ K40 đến K43 học hệ trung cấp và sinh viên từ K2 đến K6 học hệ cao đẳng của Học viện Múa Việt Nam, gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, báo chí về vấn đề bằng cấp của trường.

Nhiều học viên đã học 4-5 năm, thậm chí tốt nghiệp, nhưng đứng trước nguy cơ không có bằng cấp. Trình độ văn hóa của các em vẫn ở mức 6/12.

Chiều 1/4, lãnh đạo Học viện Múa Việt Nam gặp mặt phụ huynh và báo chí, trả lời các vấn đề liên quan. Nhà trường thừa nhận công tác tuyển sinh và truyền thông yếu kém, nhiều lỗ hổng, khiến học sinh, phụ huynh hiểu nhầm là trường cấp đủ bằng chuyên môn và bằng văn hóa. Trong khi thực tế, trường không có quyền cấp bằng THCS và THPT cho học sinh.

Ngày 9/4, Học viện Múa Việt Nam ra thông báo cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh các khóa nhập học từ năm 2012 đến nay. Ngoài ra, trường cũng cam kết từ năm 2021 sẽ triển khai hệ thống đào tạo kết hợp trung tâm giáo dục thường xuyên để đảm bảo học sinh có đủ bằng văn hóa và năng khiếu.

Tác giả: Minh Thúy

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP