Thể thao

Hơn 200 cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An nhận được phụ cấp

Hơn 200 cầu thủ các lứa tuổi U ở Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đã nhận được tiền phụ cấp sau gần một năm bị chậm.

Các cầu thủ trẻ ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự buổi liên hoan cuối năm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 - Ảnh: D.HÒA

Ngày 28-1, ông Nguyễn Đình Nghĩa - giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An - cho biết vào ngày 27-1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Sông Lam Nghệ An đã chi trả toàn bộ số tiền phụ cấp, tiền thưởng đến tất cả các vận động viên, huấn luyện viên tại trung tâm.

Riêng phần tiền phụ cấp cho các huấn luyện viên tại các lớp bóng đá năng khiếu cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được chi trả đầy đủ vào ngày 30-1.

Trước đó, do ngày 29 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 toàn bộ hệ thống ngân hàng đã đóng cửa, nghỉ Tết, nên câu lạc bộ này không kịp chi trả phụ cấp cho các học viên theo như kế hoạch.

Vì vậy trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Sông Lam Nghệ An đã lập tức chuyển tiền đến các học viên. Sau khi được chi trả đầy đủ, mỗi em nhận được khoảng 18 triệu đồng.

Hiện tại Sông Lam Nghệ An có 12 lớp năng khiếu từ U9 đến U21 và đội tuyển trẻ (thi đấu hạng ba) với tổng cộng 215 vận động viên.

Mỗi học viên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An được nhận khoản phụ cấp 1,5 triệu đồng/tháng.

Hằng năm, nguồn kinh phí phụ cấp cho các cầu thủ trẻ ở lò đào tạo Sông Lam Nghệ An đều do ngân sách tỉnh Nghệ An chi trả và đơn vị tài trợ chính là Tập đoàn Tân Long hỗ trợ một phần.

Trong năm 2022, các học viên tại đây đã nhận được nửa số tiền nói trên trong 3 tháng đầu tiên của năm.

Gần đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều cầu thủ đội trẻ Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An tiếp tục lên mạng xã hội than thở về chuyện họ chưa nhận được khoản phụ cấp 1,5 triệu đồng/tháng bị chậm trong nhiều tháng.

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP