Cuộc sống

Hòn đảo đón em bé đầu tiên chào đời sau 12 năm vắng bóng trẻ sơ sinh

Một hòn đảo thuộc vùng sâu vùng xa ở Brazil với lệnh cấm sinh đã đón em bé đầu tiên chào đời trên đảo sau 12 năm.

Đảo Fernando de Noronha nổi tiếng với bãi biển đẹp

Đảo Fernando de Noronha cách thành phố Natal 370km với 3.000 dân số. Thế nhưng trên đảo không hề có khoa phụ sản nên các mẹ bầu bắt buộc phải rời đảo để sinh trên đất liền.

Một bà mẹ 22 tuổi giấu tên kể cô không hề biết là mình đang mang thai cho đến khi bất ngờ sinh ra một bé gái vào thứ Bảy vừa qua.

"Tôi thấy đau bụng hôm thứ Sáu nên đã đi vào phòng vệ sinh và thấy có cái gì đó chảy xuống giữa hai chân. Xong rồi bố nó chạy vào và bế em bé lên. Đó là một bé gái. Tôi quá sửng sốt", cô kể.

Bé gái sau đó đã được đưa đến bệnh viện trên đảo. Chính quyền địa phương cũng đã xác nhận ca sinh đẻ hiếm có này.

"Người mẹ muốn được giấu tên đã sinh con tại nhà", chính quyền địa phương thông báo. "Gia đình cũng không hề biết là cô ấy đang mang thai".

Để chúc mừng em bé đặc biệt trên đảo, rất nhiều người dân đã quyên góp quần áo cho gia đình vốn chưa hề chuẩn bị cả về vật chất lẫn tâm lý để đón một em bé mới.

Đảo Fernando de Noronha nổi tiếng với những bãi biển đẹp nhất thế giới cùng khu bảo tồn hoang dã trong Công viên Hàng hải Quốc gia Brazil. Khách du lịch đến đảo có thể chiêm ngưỡng nhiều loài chim quý hiếm, rùa biển, cá voi và cả cá heo trên biển.

Nhưng cũng chính bởi vì khu bảo tồn dễ bị tổn thương bởi các tác động ngoại lai mà chính quyền địa phương bắt buộc phải áp dụng chính sách sinh nở một cách khắt khe để kiểm soát dân số.

Tác giả: Ngô Vân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP