Tin trong tỉnh

Họp khẩn trong đêm khi xuất hiện nhiều học sinh dương tính SARS-CoV-2

Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều học sinh tại một xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An dương tính SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tối 8-11, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đã có buổi họp khẩn với lãnh đạo huyện Nghi Lộc và xã Nghi Phương.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chủ trì họp khẩn sau khi xuất hiện chùm ca bệnh tại xã Nghi Phương. Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Theo báo cáo của UBND huyện Nghi Lộc, tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp, trong đó lo lắng nhất là dịch đã lây lan vào trường học. Cụ thể, theo báo cáo của cơ quan chức năng thì ngày 6-11, một học sinh lớp 7, Trường THCS Nghi Phương có triệu chứng mệt mỏi nên được đưa đến trạm y tế xã làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Học sinh này sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Truy vết những người liên quan đến ca bệnh trên, đến chiều 8-11, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 học sinh ở 2 trường: Trường THCS Nghi Phương và Trường Tiểu học Nghi Phương và 3 người khác có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước diễn biến dịch phức tạp, huyện Nghi Lộc đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng bằng test nhanh cho 2.454 người dân ở xóm 6, xóm 7, xã Nghi Phương.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu huyện Nghi Lộc tiếp tục chỉ đạo lực lượng liên quan điều tra truy vết cho hết bằng được F1 liên quan, tránh để khoảng trống, lây lan dịch ra diện rộng. Tiến hành phong tỏa các khu vực F0 và thực hiện nghiêm ngặt trong khu cách ly, "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đối với học sinh liên quan đến F0, cho cách ly tại nhà theo quy định và thực hiện lấy mẫu đúng quy định.

Huyện Nghi Lộc dừng dạy học trong vòng 14 ngày để đánh giá tình hình và khống chế dịch bệnh. Yêu cầu những người dân có biểu hiện bất thường: Ho, sốt, kho thở... cần chủ động đến cơ sở y tế để được khám sàng lọc.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP