Xã hội

Hủy bỏ quyết định khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng mà tỉnh này đã ban hành trước đó cho "thần y" Võ Hoàng Yên và cộng sự.

Ngày 9-4, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ký quyết định hủy bỏ khen thưởng đối với ông Võ Hoàng Yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Cụ thể, trong quyết định hủy khen thưởng cho ông Yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Ông Võ Hoàng Yên (thứ 3 từ trái sang) được lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn trao bằng khen. Ảnh: CTV

Trước đó, vào giữa tháng 7-2020, tại huyện Bình Sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng khen đột xuất cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

Tuy nhiên qua xác minh và kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi khẳng định tất cả số trường hợp bị bệnh câm, điếc và tai biến trên địa bàn huyện Bình Sơn được ông Yên khám, chữa bệnh đều không khỏi bệnh.

Mới đây, ngày 11-3, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh lần thứ 2 (dự kiến tháng 3-2021). Văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh của Công an tỉnh Quảng Ngãi…

Quyết định hủy khen thưởng. Ảnh: T.Trực

Như Báo Người Lao Động thông tin, tháng 7-2020, UBND huyện Bình Sơn có mời "thần y" Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về huyện Bình Sơn khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Sau khi xảy ra sự việc "thần y" bị tố cáo, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan xác minh tính hiệu quả.

Kết quả xác minh, trong 2 ngày, đoàn ông Võ Hoàng Yên đã khám cho tổng cộng 776 người nhưng đến nay không có người nào khỏi. Các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt… hoàn toàn không có bệnh nhân nào tiến triển. Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Quảng Ngãi, để tổ chức sự kiện khám chữa bệnh này, UBND huyện Bình Sơn tốn hơn 200 triệu từ nguồn ngân sách huyện. Hiện UBND huyện Bình Sơn cũng đang rà soát, thu hồi số tiền này.

Tác giả: T.Trực

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP