Thế giới

Hủy cuộc tranh luận thứ 2 giữa Tổng thống Trump với ông Biden

Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Trong ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận tổng thống đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức buổi tranh luận lần 2 giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, ban đầu dự kiến diễn ra ngày 15/10.

Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tuyên bố không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

"Không có lý do y tế nào để hủy bỏ cuộc tranh luận ngày 15/10 ở Miami như kế hoạch ban đầu, bởi Tổng thống Trump đã khỏe mạnh và sẵn sàng tranh luận", Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, phản đối theo Wall Street Journal.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đề nghị lùi thời gian tổ chức hai cuộc tranh luận còn lại.

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của ứng viên Biden bác bỏ đề nghị của phía đối thủ. Andrew Bates, người phát ngôn chiến dịch của ông Biden, cho biết tranh luận trực tuyến là cách duy nhất giúp hai ứng viên có thể giải đáp câu hỏi và gửi thông điệp chính sách tới cử tri.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu trong ngày 10/10 từ ban công Nam Portico tại Nhà Trắng, Wall Street Journal dẫn lời các nguồn tin cho biết.

Một quan chức Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump sẽ phát biểu về vấn đề luật pháp và trật tự. Danh sách khách mời tham dự sự kiện tại Nhà Trắng chưa được công bố.

Dự kiến, khách tham dự sự kiện sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang. Nhà Trắng cũng sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt và triệu chứng bệnh lý đối với khách tham dự sự kiện, một quan chức cho biết.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump hôm 9/10 cho biết ông sẽ có mặt ở "Sanford, Florida trong ngày 12/10" trong một cuộc vận động tranh cử "rất lớn". Kế hoạch vận động tranh cử ở Michigan và Pennsylvania cũng đang được cân nhắc.

Hôm 8/10, bác sĩ của Tổng thống Trump là Sean Conley đưa ra thông báo cho biết ông chủ Nhà Trắng sẽ có thể tổ chức các sự kiện từ ngày 10/10.

"Ngày 10/10 sẽ là ngày thứ 10 từ khi ông Trump được chẩn đoán nhiễm virus, và dựa trên chẩn đoán là ông ấy nhiễm virus từ trước đó, tôi cho rằng tổng thống có thể tham dự các sự kiện một cách an toàn vào thời gian này", ông Conley cho biết.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: Biden , tranh luận , Trump

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP