Trong nước

Huyện nghèo nhất nước ở Thanh Hóa xin xây công sở 30 tỉ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định nếu huyện Quan Hóa - 1 trong 6 huyện nghèo nhất nước tại địa phương này - có đề xuất xin xây công sở 30 tỉ đồng thì tỉnh cũng không đồng ý.

Trao đổi với báo chí ngày 19-3, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định UBND tỉnh chưa nhận được văn bản đề nghị nào của huyện Quan Hóa gửi (đề nghị xây công sở 30 tỉ đồng - PV), mà nếu văn bản gửi lên thì UBND tỉnh Thanh Hóa cũng không đồng ý.

Trụ sở Huyện ủy Quan Hóa nhìn vẫn đang còn mới, khang trang

Bà Hà Thị Hương, Bí thư huyện ủy Quan Hóa, cho biết UBND huyện này vừa gửi tờ trình xin UBND tỉnh Thanh Hóa cho xây mới trụ sở làm việc. Chủ trương xây trụ sở mới đã được Thường vụ Huyện ủy Quan Hóa thông qua.

Theo bà Hương, đề nghị trên xuất phát từ thực tiễn công sở hiện nay có tuổi đời hơn 30 năm, nên cơ bản đã xuống cấp. Các phòng làm việc chật chội, cũ kỹ. Hơn nữa, huyện Quan Hóa là huyện gốc (huyện Mường Lát và Quan Sơn được tách ra từ huyện này) nên có một số nguyên lãnh đạo các huyện về hưu quay về Quan Hóa sinh sống, họ cũng có ý kiến và mong muốn xây dựng lại trụ sở cho xứng tầm.

"Huyện cũng chỉ mới làm văn bản đề xuất, còn phụ thuộc có được duyệt hay không" - nữ Bí thư Huyện ủy Quan Hóa thông tin.

Khu nhà 2 tầng khang trang, cũng là nơi làm việc của Bí thư Huyện ủy

Việc UBND huyện Quan Hóa có tờ trình xin xây công sở 30 tỉ đồng đã vấp phải ý kiến khác nhau, bởi công sở hiện tại của huyện này vừa được sửa chữa trong năm 2020 với số tiền gần 1,3 tỉ đồng đang còn mới, khang trang.

Bên cạnh đó, huyện Quan Hóa hiện là 1 trong 6 huyện nghèo nhất nước của tỉnh Thanh Hóa, ngân sách hoạt động, chi thường xuyên đều phụ thuộc phân bổ của tỉnh. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nhiều nơi điện, đường, trường, trạm... còn chưa có, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP