Giải trí

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Huỳnh Thị Thanh Thủy đã trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022. Chiến thắng của cô không gây bất ngờ, bởi ngay từ đầu cuộc thi Thanh Thuỷ đã là cái tên nổi bật.

Tối 23/11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Tp.Hồ Chí Minh) đã diễn ra đêm Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 22 với sự tranh tài của 35 thí sinh.

Các thí sinh trải qua các phần thi: Trình diễn áo dài, bikini, trang phục dạ hội và thi ứng xử. Và, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Phần thưởng cho Hoa hậu sẽ vương miện cùng giải thưởng 350 triệu đồng.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thuỷ

Huỳnh Thị Thanh Thủy sinh năm 2002, cao 1,75 m, số đo ba vòng 80-63-94 cm. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Trường đại học Đà Nẵng, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh-Sinh viên thanh lịch Tp.Đà Nẵng năm 2021. Thanh Thủy cho biết, kinh nghiệm làm mẫu ảnh tự do giúp cô tự tin hơn ở cuộc thi.

Trong phần thi ứng xử dành cho Top 5, Thanh Thủy nhận được câu hỏi: "Thế giới vừa đạt mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó, bạn định vị bản thân như thế nào?".

Tân Hoa hậu đã trả lời: "Ngày 15/11/2022 là thời điểm thế giới đánh dấu cột mốc 8 tỷ người. Tôi có trở nên nhỏ bé giữa thế giới đó không? Tôi xin trả lời: Bằng sự nỗ lực, kiên cường, tin vào chính mình, tôi có thể cống hiến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống".

Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh. Cô sẽ nhận được vương miện và giải thưởng 250 triệu đồng.

Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh

Trịnh Thùy Linh, 21 tuổi, đến từ Thanh Hóa. Cô hiện là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Thuỳ Linh là thí sinh tạo được sức hút ở chặng nước rút, nhất là sau đêm thi "Người đẹp áo tắm”. Ưu điểm của Thùy Linh là hình thể cân đối với chiều cao 1,72 m, số đo các vòng 87-58-95 cm và phong cách trẻ trung.

Đối mặt với câu hỏi ứng xử về việc giới trẻ cần làm gì để hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường, Thùy Linh cho rằng bên cạnh trau dồi tri thức, giới trẻ cần phải kết nối với nhau, cùng nhau xây dựng đất nước.

Á hậu 2 thuộc về Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Cô được trao vương miện và giải thưởng 200 triệu đồng.

Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Lê Nguyễn Ngọc Hằng sinh năm 2003, đến từ Tp.HCM, là sinh viên Đại học Western Sydney (cơ sở đào tạo ở Việt Nam). Người đẹp cao 1,74m với số đo ba vòng 85-60-89cm. Ngọc Hằng từng thi Miss World Vietnam 2022 hồi tháng 8 và vào top 10 chung cuộc.

Tại phần thi ứng xử, Lê Nguyễn Ngọc Hằng nhận được câu hỏi: "Giữa 60 phút nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại và 15 phút nói chuyện trực tiếp, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Vì sao?".

Với câu hỏi này, Ngọc Hằng chia sẻ: "Nhiều người chìm đắm trong công việc và dần xa cách cha mẹ, người thân. Tôi muốn nói rằng cuộc sống rất vô thường, hãy trân trọng từng giây phút. 60 phút hay 15 phút đều đáng quý. Cha mẹ là những người luôn bên cạnh mình và hãy cố gắng dành thời gian cho gia đình".

Tác giả: LÊ ANH

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP