Pháp luật

Hy hữu bò nhốt trong chuồng bị cắt trộm 2 đùi sau

Sáng sớm vào mở chuồng định đưa bò đi ăn, bà Xoát hoảng hốt khi phát hiện con bò cái của gia đình đã bị chết, nằm trên vũng máu, toàn bộ thân sau và 2 đùi bị xẻ thịt mang đi.

Sự việc hy hữu nói trên vừa xảy ra tại tổ dân phố 3, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Trước đó vào sáng 29/5, bà Lê Thị Xoát đi vào chuồng bò của gia đình thì bất ngờ thấy chú bò cái đã chết, máu lênh láng khắp chuồng. 2 chân sau đã bị xẻ thịt lấy đi.

Chuồng bò của gia đình bà Xoát.

Được biết, chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ có đục lỗ và có khóa, lúc phát hiện thì cửa chuồng vẫn còn nguyên.

“Tôi ra thì thấy bò đã chết, hai đùi và thân sau bị xẻ thịt toàn bộ, trong khi đó cửa chuồng bò vẫn khóa y nguyên. Thà là chúng nó dắt trộm cả con đi, đây chúng mổ luôn tại chuồng”, bà Xoát bức xúc.

Con bò bị giết trộm ngay tại chuồng, toàn bộ thân sau và 2 đùi bị xẻ thịt mang đi.

Cũng theo bà Xoát, bò của gia đình là bò cái, nuôi đã được 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100kg.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc. Sau đó, gia đình bà Xoát đã mổ phần thịt còn lại đem bán và chia cho người thân mỗi người một ít.

Cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ có đục lỗ và có khóa, lúc phát hiện thì cửa chuồng vẫn còn nguyên.

Theo những người dân sống gần đó, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết, rồi mới tiến hành xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Liên quan đến vấn đề này, vào sáng 31/5, một lãnh đạo Công an phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới cũng cho biết, đơn vị này đã vào cuộc điều tra, truy tìm kẻ trộm. Trước đó, trên địa bàn phường này đã từng xảy ra vụ việc bò của một hộ dân cột ngoài vườn bị kẻ gian giết và xẻ thịt.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP