Trong nước

Hy hữu Giám đốc Ban quản lý dự án đến cơ quan "chẳng biết làm gì"

Hết 2 nhiệm kỳ công tác nhưng chưa được sắp xếp vị trí công việc mới, Giám đốc Ban quản lý dự án rơi vào tình cảnh đến cơ quan "chẳng biết làm gì".

Sự việc hy hữu này xảy ra tại Ban quản lý dự án (BQLDA) huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

"Tôi đi làm cũng được, không đi cũng không sao, bởi không ai quản lý mình mà mình cũng không được quản lý người khác", ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc BQLDA huyện Lộc Hà, chia sẻ với báo chí.

Ông Trường cho biết, ông chính thức nghỉ điều hành BQLDA huyện kể từ ngày 11/2, do hết thời gian gia hạn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Dân trí, ông Nguyễn Xuân Trường (47 tuổi) giữ chức Giám đốc BQLDA huyện Lộc Hà từ năm 2012. Đến tháng 8/2022, ông Trường giữ chức vụ lãnh đạo Ban này đủ 2 nhiệm kỳ (10 năm). Theo quy định, người giữ chức danh này không được quá 2 nhiệm kỳ.

UBND huyện Lộc Hà, nơi ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc BQLDA đang công tác.

Do chưa thực hiện được việc sắp xếp, luân chuyển, nên ông Trường đã được "gia hạn" 2 lần nhiệm vụ, thẩm quyền của Giám đốc BQLDA với tổng thời gian là 6 tháng.

Thế nhưng, quá thời gian gia hạn lần 2 (10/2/2022), UBND huyện Lộc Hà vẫn chưa có phương án sắp xếp cán bộ đối với ông Trường. Điều này dẫn đến tình cảnh hy hữu, hơn 2 tuần nay, ông Trường đến cơ quan nhưng "chẳng biết làm gì, chẳng có việc gì".

"Hai tuần nay, ông Trường vẫn đến cơ quan nhưng công việc thì giao lại cho 2 phó ban phụ trách. Hiện nay công việc của ban cũng chưa ảnh hưởng gì cả", một cán bộ BQLDA huyện Lộc Hà cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26/2, trao đổi với phóng viên Báo Dân trí, ông Phạm Quốc Khánh, Trưởng phòng Nội vụ huyện Lộc Hà thừa nhận sự việc trên và cho biết, việc sắp xếp, luân chuyển vị trí mới cho Giám đốc BQLDA huyện này đang gặp một số vướng mắc.

"Sau 2 lần gia hạn, thì đến nay vẫn chưa bố trí sắp xếp được vị trí mới cho ông Trường, Giám đốc BQLDA. Hiện nay công việc tại Ban đang được giao lại cho 2 phó Ban. Việc "khuyết" vị trí người đứng đầu BQLDA cũng ít nhiều ảnh hưởng đến công việc, nhất là trong thực hiện các dự án đầu tư", ông Phạm Quốc Khánh cho biết.

Lý giải nguyên nhân việc chậm trễ luân chuyển, bổ nhiệm công việc mới cho ông Trường, theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Lộc Hà, do địa phương chưa có vị trí trống.

"Ông Trường hiện nay là Giám đốc BQLDA, muốn điều chuyển hoặc bổ nhiệm lại phải có vị trí ngang bằng chứ không thể luân chuyển đến vị trí thấp hơn được. Ông Trường không có vi phạm gì cả nên việc luân chuyển cũng phải đảm bảo công bằng và quyền lợi cho ông ấy. Cái khó của huyện bây giờ là chưa có vị trí trống nào tương đương với vị trí ông Trường đang làm", Trưởng phòng Nội vụ huyện Lộc Hà cho biết đang tập trung tham mưu cho huyện Lộc Hà để sớm giải quyết vấn đề này.

Vị này cũng cho biết thêm, trong trường hợp cấp bách quá, nếu chưa bổ nhiệm được Giám đốc BQLDA thì sẽ làm quyết định giao quyền cho phó giám đốc, hoặc ủy quyền để họ có tư cách pháp nhân đứng ra giải quyết.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP