Xe

Hyundai và Kia hiệp sức làm xe tự lái

Tập đoàn ô tô Hyundai và liên minh Kia Motors cho biết đã đầu tư vào Aurora - một công ty khởi nghiệp khá có tiếng trong lĩnh vực xe tự lái.

Hai hãng xe Hàn Quốc đã bắt đầu hợp tác với Aurora từ năm ngoái. Và khoản đầu tư mới nhất được coi là động thái nhằm tăng cường quan hệ đối tác hiện có.

Ông Youngcho Chi - giám đốc sáng tạo của Hyundai cho biết: “Aurora là nhà sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tự lái và chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn với họ.”

Nền tảng Driver của Aurora bao gồm một bộ cảm biến đầy đủ cùng với máy tính và phần mềm để quản lý hệ thống tự lái. Ở dạng nguyên mẫu, công nghệ này đã có mặt trong mẫu xe chạy pin nhiên liệu NEXO của Hyundai.

Hyundai-Kia hy vọng sẽ có thể sử dụng nền tảng Aurora Drive để thương mại hóa đội ngũ xe taxi tự lái cấp độ 4 của hãng vào năm 2021. Aurora cũng đang hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và nhận được một nguồn tài trợ đáng kể từ hãng công nghệ Amazon của Mỹ.

Trước đó, công ty từng hợp tác với Volkswagen, tuy nhiên, mối quan hệ đối tác này đã chấm dứt bởi hãng xe Đức tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến công nghệ trí tuệ nhân tạo Argo của Ford.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Kia Seltos , xe tự lái , Hyundai

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP