Số hóa

iOS 12 mang đến hiệu năng đáng kinh ngạc trên iPhone 5S

Trái với sự lo ngại iOS 12 ra mắt sẽ khiến thiết bị cũ không thể theo kịp vì phần cứng lỗi thời, Apple đã cho thấy ngay cả iPhone 5S ra đời từ 5 năm trước vẫn có thể chạy trơn tru.

iOS 12 được Apple tối ưu hóa rất tốt trên các thiết bị cũ.

iOS 12 beta đang khiến rất nhiều người dùng thử nghiệm cảm thấy hài lòng khi mang đến một số tính năng mới như Memoji, FaceTime nhóm và tối ưu hóa tính năng thông báo.

Nhưng một trong những điều gây ngạc nhiên nhất đối với nhiều người dùng iPhone có lẽ là việc phiên bản hệ điều hành mới này hoạt động rất tốt trên các thiết bị cũ - đặc biệt là iPhone 5S - mẫu điện thoại ra mắt đã được 5 năm.

Trong thử nghiệm của CNET gần đây, trang tin tức công nghệ này nhận thấy rằng chiếc iPhone 5S chạy iOS 12 beta chẳng những tốc độ không bị chậm đi mà hiệu năng thậm chí còn tăng hơn trước.

Tuyên bố trong hội nghị WWDC vừa qua, khi iOS 12 lần đầu tiên được công bố, Apple cũng từng nhấn mạnh hệ điều hành mới của hãng sẽ là một sự cải tiến vượt bậc về hiệu năng. Trong đó đưa ra ví dụ về tốc độ được cải thiện trên iPhone 6 Plus, như khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 40%, bàn phím hiện ra nhanh hơn 50%...

Tờ CNET đã thử nghiệm trên hai mẫu iPhone 5S 16GB, trong đó có một chiếc chạy iOS 12 beta và một chiếc chạy iOS 11.4 để so sánh. Kết quả cho thấy Apple thực sự đã không nói suông về phiên bản hệ điều hành mới của mình.

Theo đó, chiếc iPhone 5S chạy iOS 12 beta có tốc độ khởi chạy email nhanh hơn 0,25 giây, khởi chạy Safari hơn 3,5 giây, mở ứng dụng Maps có tốc độ bằng nhau, trượt để chụp ảnh từ màn hình khóa nhanh hơn 0,5 giây, mở bàn phím (trong Tin nhắn) hơn 1 giây...

Mặc dù iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiệu suất có thể thay đổi khi bản chính thức ra mắt vào mùa Thu năm nay, tuy nhiên thử nghiệm trên đã cho thấy đây sẽ là phiên bản hệ điều hành đáng mong chờ đối với người dùng iPhone, đặc biệt là những ai sở hữu các thiết bị đời cũ.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: iOS 12 , iPhone 5S , iOS

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP