Số hóa

iOS 14 cho phép vừa tắt màn hình, vừa nghe nhạc trên YouTube

Điều mà người dùng mong mỏi bấy lâu sẽ thành hiện thực trên iOS 14, giúp nó trở thành một bản cập nhật đáng giá.

iOS vừa chính thức ra mắt vào ngày 23/6 với nhiều tính năng thú vị, từ widget trên Homescreen cho đến thông báo cuộc gọi với thiết kế mới.

Một trong những tính năng khiến người dùng rất quan tâm trên bản cập nhật lần này là “Pictures-in-Pictures”, cho phép người dùng lần đầu tiên có thể thoả sức làm việc khác trên iPhone, iPad mà vẫn xem được đoạn video đang mở trong một cửa sổ nhỏ dạng pop-up, giống như cách mà chúng ta thu nhỏ cửa sổ video trong trình duyệt Chrome.

Điều thú vị là nhạc vẫn sẽ chạy khi bạn khoá màn hình iPhone, nên có thể mở YouTube chỉ để nghe nhạc giống như Spotify, Apple Music, hay Zing MP3.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần truy cập YouTube thông qua trình duyệt Safari, thay vì mở trực tiếp từ ứng dụng, bởi YouTube phiên bản thường không có cơ chế nghe nhạc dưới nền, mà yêu cầu người dùng phải cập nhật lên gói YouTube Premium.

Một nghiên cứu vào năm 2018 cho thấy gần một nửa lượng nhạc được stream trên Internet đến từ YouTube.

Điều này cho thấy nền tảng video này là một kho nhạc số khổng lồ, và tính năng phát video dưới nền được tích hợp trên iOS 14 chắc chắn sẽ giúp YouTube trở thành một lựa chọn hàng đầu cho việc nghe nhạc trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: iOS 14 , YouTube

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP