Số hóa

iPhone 13 Pro Max Alpine Green giảm gần chục triệu đồng sau 3 ngày về VN

Đêm 18/3, những chiếc iPhone 13 Pro Max màu xanh Alpine Green đầu tiên đã được một số cửa hàng đưa về thị trường Việt Nam thông qua con đường xách tay.

Qua tìm hiểu của Dân trí, đây là những sản phẩm bán ra tại thị trường Singapore (mã ZA/A). Trong thời gian đầu, do số lượng hàng được nhập về tương đối hạn chế, giá bán của máy bị đẩy lên khá cao.

Những chiếc iPhone 13 Pro Max màu Alpine Green được đưa về Việt Nam có nguồn gốc từ thị trường Singapore (Ảnh: Engadget).

Cụ thể, iPhone 13 Pro Max màu xanh Alpine Green được các cửa hàng chào bán với mức giá 39-40 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, phiên bản 256 GB có giá bán lên tới 43-44 triệu đồng.

Tuy vậy, chỉ vài ngày sau, giá bán của chúng đã tụt dốc không phanh. Tính đến tối 21/3, giá bán của iPhone 13 Pro Max màu Alpine Green chỉ còn 33 triệu đồng cho bản 128 GB, giảm 7 triệu đồng so với trước đó. Phiên bản 256 GB cũng được điều chỉnh về mức giá 35,5 triệu đồng, giảm 8,5 triệu đồng.

Bên cạnh iPhone 13 Pro Max, các cửa hàng cũng đưa về thêm phiên bản màu xanh Alpine Green của iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Theo đó, iPhone 13 và 13 Pro màu Alpine Green cho giá khởi điểm lần lượt từ 25 triệu đồng và 29 triệu đồng cho phiên bản 128 GB.

Cần lưu ý, mức giá trên sẽ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh theo ngày, phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường cũng như nguồn cung hàng hóa. Bên cạnh đó, giá bán sản phẩm cũng có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng, tùy theo chế độ bảo hành, hậu mãi của mỗi cửa hàng.

Những phiên bản màu sắc mới của iPhone luôn tạo ra sức hút đặc biệt đối với người dùng. Năm ngoái, khi Apple giới thiệu phiên bản màu tím trên những chiếc iPhone 12, nhu cầu của người dùng đã đột ngột tăng cao, gây ra tình trạng khan hàng. Điều đó cũng khiến giá bán của máy bị đẩy lên cao.

Tại thị trường chính ngạch, những chiếc iPhone 13 phiên bản màu Alpine Green sẽ chính thức lên kệ vào tháng 4. Theo nhận định từ một số chuyên gia, doanh số của dòng sản phẩm iPhone 13 có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, khi phiên bản màu xanh Alpine Green được đưa về thị trường Việt Nam.

Phiên bản màu mới của iPhone 13 sẽ được mở bán chính thức tại Việt Nam vào tháng 4 tới (Ảnh: Engadget).

Mức giá dự kiến đối với hàng chính hãng của iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max màu Alpine Green, dung lượng 128 GB lần lượt là 21 triệu đồng, 23 triệu đồng, 30 triệu đồng và 32 triệu đồng.

"Sự quan tâm của người dùng đối với màu sắc mới của thế hệ iPhone 13 là rất lớn. Số lượng đơn đặt hàng tại hệ thống vẫn không ngừng tăng lên theo ngày. Dự đoán trong tháng 4 tới, màu Alpine Green/Green của dòng sản phẩm iPhone 13, cũng như iPhone SE 2022 và iPad Air 5 sẽ làm thị trường công nghệ trong nước sôi động hơn nữa", ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng phòng kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile chia sẻ.

Ông Phúc cho biết thêm rằng với lượng đặt hàng lớn như hiện tại, phiên bản màu Alpine Green cho thấy sức hút ngang ngửa với màu Pacific Blue trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tại thời điểm mới ra mắt.

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP