Số hóa

iPhone 15 bản cao cấp được trang bị những tính năng đáng mong đợi nhất

Nhiều nguồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

Cổng USB-C

"Táo khuyết" đã có dự định chuyển sang USB-C trong nhiều năm trở lại đây, nhưng đối với iPhone 15 có thể không được lựa chọn, một phần cũng là do Apple chỉ dành việc này cho mẫu iPhone cao cấp.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Ultra sẽ dùng chuẩn USB 4/Thunderbolt, cho tốc độ truyền tải lên tới 40 Gb/giây, nhanh gấp 80 lần so với USB 2.0 trên cổng Lightning hiện tại.

Thiết kế

Theo Appleinsider, Apple có xu hướng dùng một mẫu thiết kế yêu thích cho iPhone trong vài năm. Thiết kế phẳng với các cạnh vuông hiện tại đã có từ iPhone 12, nhiều khả năng sẽ có một số thay đổi trong năm tới.

Theo đó, iPhone 15 Ultra sẽ có phần cạnh kết nối với mặt lưng kính phía sau bo cong tương tự thiết kế của iPhone 5C.

Mặt sau iPhone mới có thể vẫn dùng chất liệu kính để phù hợp với sạc không dây. Khung máy được đồn đại sẽ dùng chất liệu titanium. Việc này giúp iPhone 15 nhẹ hơn nhưng lại cứng hơn.

Camera selfie kép

iPhone đến hiện tại vẫn chỉ có 1 camera trước với các cảm biến được sử dụng cho Face ID. Nhưng việc này có thể thay đổi vào năm 2023, khi iPhone 15 Ultra được đồn đại sẽ có 2 camera selfie. VIệc này giúp chế độ chụp chân dung được cải thiện.

Sự bổ sung này cũng được cho là chỉ giới hạn với những iPhone màn hình lớn, có thể là do không gian máy đủ rộng để lắp đặt thêm ống kính. Vì vậy, iPhone 15 Pro màn hình nhỏ có thể không được nâng cấp tính năng này.

iPhone 15 bản cao cấp được trang bị những tính năng đáng mong đợi nhất.

Ống kính tiềm vọng

Nhiều nguồn tin về ống kính tiềm vọng đã xuất hiện trong nhiều năm. Có vẻ như Apple đang nghiên cứu công nghệ này nhưng hãng chưa đạt được bước tiến cuối cùng.

Ông Ming-Chi Kuo cho rằng ống kính này sẽ chỉ được sử dụng cho mẫu iPhone 15 Ultra. Sau đó, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra đều sẽ có ống kính kính tiềm vọng.

Với việc được tăng cường camera tiềm vọng, iPhone 15 Ultra cho khả năng thu phóng quang học tốt hơn nhiều, có thể lên tới 5x hoặc 10x so với 3x trên iPhone 14 Pro hiện nay.

Một số tính năng khác

Vào tháng 9/2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone 15 sẽ có cảm biến Touch ID dưới màn hình. Nhưng ông đã rút lại nhận định này vào tháng 3/2022, khi cho rằng iPhone 2023 và 2024 sẽ không có tính năng này, vì Face ID với Dynamic Island là một giải pháp đủ tốt.

Ngoài ra, các thông tin cũng rò rỉ, iPhone 15 Ultra năm tới sẽ được trang bị chip 3 nm do TSMC sản xuất, giúp tăng hiệu suất từ 10% tới 15%, đồng thời giảm 30% mức tiêu thụ điện, so với chip A16 hiện tại đang được sản xuất trên quy trình 4 nm.

Cũng theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple có thể sử dụng nút nguồn và âm lượng thể rắn cho iPhone 15 thay vì phím vật lý. Việc này giúp máy chống nước tốt hơn, tăng độ bền cho dòng iPhone cao cấp. Theo Kuo, chỉ có iPhone cao cấp nhất mới có thay đổi này.

Tác giả: Như Khánh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP