Số hóa

iPhone sẽ có camera 3 ống kính và siêu zoom 5x vào năm sau

Largan Precision - một trong những nhà cung cấp ống kính máy ảnh cho Apple, tiết lộ rằng sự bùng nổ của đa ống kính sẽ chỉ xảy ra mạnh mẽ kể từ năm sau.

Apple sẽ chỉ trang bị camera với 3 ống kính trên iPhone ra mắt năm sau

Theo PhoneArena, nhận xét của Largan Precision được đưa ra trong bối cảnh có nhiều tin đồn cho biết iPhone sẽ được trang bị hệ thống camera với 3 ống kính ở mặt sau vào năm nay. Tuy nhiên, Largan Precision tin rằng sự bùng nổ này sẽ xảy ra trên iPhone sớm nhất vào năm sau.

Được biết nhà cung cấp ống kính máy ảnh của Apple này đã phát minh ra ống kính nhựa 7 lớp cho điện thoại di động - yếu tố cần thiết dành cho các điện thoại trang bị camera 3 ống kính trở lên ở mặt sau, cũng như zoom quang thực. Tuy nhiên Largan Precision sẽ chỉ có thể sản xuất hàng loạt mô-đun này vào năm 2019. Hiện tại iPhone và điện thoại Android chủ yếu sử dụng ống kính 6 lớp, nhưng vào năm tới thì các mẫu sản phẩm cao cấp có thể nhận được ống kính 7 lớp.

Ngoài máy ảnh đa ống kính, năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều thương hiệu hơn áp dụng công nghệ zoom quang mạnh mẽ. Vấn đề là do yếu tố thiết kế khá khó thực hiện nên nó có thể ảnh hưởng đến vấn đề năng suất và tính có sẵn trên thị trường. Chiếc điện thoại đầu tiên được kỳ vọng đi kèm ống kính zoom quang 5x là Oppo Find X, hứa hẹn sẽ được công bố vào tuần tới tại bảo tàng Louvre ở Paris.

Được biết hiện nay điện thoại chỉ đơn giản là sử dụng ống kính tele để zoom 2x hoặc 3x, trong khi bộ công cụ trong Find X sử dụng zoom quang học thực sự với hệ thống kính periscope đặt bên trong thân máy khá dày, gần 10 mm. Nếu Galaxy S10 thực sự đi kèm với một thiết lập camera ống kính, không bất ngờ khi nó có trên phiên bản iPhone đắt nhất.

Tác giả: Thành Luân

Nguồn tin: Báo Thanh niên

  Từ khóa: ống kính máy ảnh , iPhone

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP