Pháp luật

Kẻ dùng bừa cào đánh bạn lĩnh án 5 năm tù

Được bạn rủ đi sang nhà hàng xóm để giải quyết mâu thuẫn, Tạ Danh Quân không muốn đi nên giữa hai người xảy ra xô xát. Trong lúc nóng giận, Quân đã cầm bừa cào đánh bạn chấn thương sọ não.

Ngày 29/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Tạ Danh Quân (SN 1984), trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 30/3, sau khi uống rượu tại lán xây dựng trụ sở UBND xã Nghĩa Bình, Tạ Danh Quân và anh Tăng Đình Hưng (SN 1994, trú cùng xã) đi về nhà mình.

Bị cáo Tạ Danh Quân tại tòa. Ảnh: Nguyễn Dương

Khoảng 30 phút sau, anh Hưng gọi Quân đến nhà mình, sau đó Hưng rủ Quân đến nhà ông Chu Văn Miên (SN 1942, trú cùng xã) để nói chuyện về việc trước đó con trai ông Miên là anh Chu Văn Thiện đánh bị thương hai con dê của anh Hưng.

Đến nơi, Quân đứng ngoài còn Hưng vào nhà nói chuyện với ông Miên và bà Bình (vợ ông Miên). Quá trình nói chuyện, thấy Hưng to tiếng nên bà Bình gọi điện cho công an xã Nghĩa Bình đến giải quyết.

Thấy thế, Tạ Đình Hưng và Tạ Danh Quân đi về nhà Hưng, rồi Quân đi ngủ. Khi tỉnh dậy, Quân định về nhưng Hưng giữ lại và muốn hai người sang nhà anh Thiện nói chuyện tiếp. Tạ Danh Quân nói “bây giờ đã khuya, tui đi làm cả ngày mệt rồi để tui về” nhưng Hưng vẫn giữ xe lại không cho Quân về.

Quân dùng tay xô Hưng ra thì giữa hai người xảy ra xô xát. Hưng đi nhặt 1 chiếc thanh tre đánh hai cái trúng vào bắp tay phải của Quân. Tức giận vì bị đánh, Quân cầm một chiếc cào chìa loại có 4 răng đập vòng qua xe máy từ trên xuống trúng vào đầu khiến Hưng ngã gục xuống sân.

Chưa dừng lại, Quân tiếp tục đánh tiếp hai phát vào đầu Hưng, vừa đánh Quân vừa nói “tau đập chết mi luôn”.

Thấy có xô xát, mẹ Hưng chạy ra can ngăn và giằng chiếc cào, Quân mới dừng lại rồi lên xe máy phóng đi. Sau đó Quân đến công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Hưng bị thương nặng được đưa đi cấp cứu với thương tích vỡ xương hộp sọ, tụ máu não, đến ngày 11/4 thì ra viện về nhà.

Theo kết quả giám định pháp y, vết thương thái dương trái của anh Tăng Đình Hưng gây chấn thương sọ não, tổn hại sức khỏe tại thời điểm giám định là 39%.

Tại phiên tòa, bị cáo Tạ Danh Quân khai báo thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Phía bị hại cũng xin giảm án cho bị cáo. Sau khi gây án, phía gia đình bị cáo đã khắc phục một phần thiệt hại cho phía bị hại.

Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tăng Đình Hưng 5 năm tù về tội “Giết người”.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP