Pháp luật

Kẻ sát hại chủ nợ đốt xác phi tang thường ra hiện trường thắp hương, xem có bị ai phát hiện

Tại phiên toà, bị cáo Cao Tài Năng (40 tuổi) khai nhận trước khi chôn nói “xin lỗi anh C”, “thường ra chỗ chôn xác nạn nhân thắp hương xem có ai phát hiện không”.

Sáng 18/11, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên xét xử sơ thẩm vụ sát hại chủ nợ, đốt xác phi tang xảy ra ngày 28/11/2020 tại số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương.

Người thân ôm di ảnh nạn nhân đến trước phiên toà. (Ảnh: Tiền phong).

Cụ thể, TAND tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản, xâm phạm thi thể, hài cốt xảy ra cách đây 1 năm tại TP Hải Dương.

Bị cáo trong vụ án này là Cao Tài Năng (40 tuổi) và vơi là Vũ Thị Mừng (38 tuổi) cùng ở P Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Cao Tài Năng bị VKSND tỉnh Hải Dương truy tố tội giết người, cướp tài sản và xâm phạm thi thể, hài cốt còn Vũ Thị Mừng bị truy tố tội che dấu tội phạm và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Tại phiên toà, HĐXX yêu cầu lực lượng công an đưa Mừng (vợ Năng) sang phòng riêng để xét hỏi bị cáo Năng.

Năng khai nhận sáng hôm xảy ra vụ việc, bị cáo vay được 400 triệu từ ngân hàng và gọi điện cho nạn nhân đến hiệu thuốc của gia đình trả bớt nợ.

Năng nói với anh C. trả trước 150 triệu vì còn trả nợ cho người khác tuy nhiên không được anh C. chấp thuận. Hai bên sau đó xảy ra lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến việc Năng ra tay sát hại anh C.

Bị cáo Cao Tài Năng trước toà. (Ảnh: Tiền phong).

Sau khi sát hại anh C., Năng đã lấy xe của nạn nhân rời đi. Trong lúc lái xe đi khỏi hiệu thuốc, bị cáo nghĩ để xe ở đâu, chôn xác nạn nhân ở đâu. Sau đó, bị cáo đưa xe lên để ở Hà Nội và bắt xe về Hải Dương.

Sau khi giết người, Năng gặp và kể chuyện này với vợ. Lúc này vợ Năng nói sẽ không giấu được và khuyên Năng nói với bố. Tuy nhiên, bị cáo sợ và vẫn muốn che giấu hành vi.

Năng chở vợ đến nhà thuốc, Mừng đi lên gác thấy thi thể nạn nhân và đồng ý phi tang. Tối muộn, hai vợ chồng đẩy xác nạn nhân lên xe rồi mang ra bờ sông Kim Sơn đã đào hố từ trước.

Bị cáo năng cho rằng, trước khi chôn, Năng thắp hương và nói "xin lỗi anh C.". "Vợ bị cáo bảo lỡ tay giết rồi thì không được tham đồ và mua khăn lau dấu vết khi để xe ở Hà Nội. Sau khi lau xong thì quên túi ở xe, quay lại lấy rồi mới quay về Hải Dương. Về đến đây rồi vứt chìa khoá xuống", Năng khai nhận.

Người thân nạn nhân đau đớn khóc nghẹn trước phiên toà. (Ảnh: Lao động).

Bị cáo này cũng khai nhận, khi đã sát hại dã man nạn nhân, đốt xác phi tang, Năng thường ra chỗ chôn xác thắp hương và xem có ai phát hiện không.

"Trong thời gian này, bị cáo không ngủ được, không ăn được và cảm thấy ám ảnh, tội lỗi", bị cáo Năng khai nhận trước toà.

HDXX yêu cầu bị cáo Mừng khai hành vi phạm tội trước toà, tại phiên toà, bị cáo Mừng kể lại toàn bộ hành vi phạm tội. Mừng khai nhận sau khi từ Hà Nội về thì Năng bảo tối đi ăn tân gia nhà mới của một người bạn.

Tối cùng ngày, Năng gọi Mừng lên phòng và nói "anh vừa làm một việc rất nghiêm trọng, anh giết người rồi".

Mừng khai nhận sau khi nghe chồng nói Vừa giết người, mừng không tin và cảm thấy hoảng loạn, sợ hãi, chân tay bủn rủn.

"Tôi nghe xong có bảo chồng đi đầu thú, chồng tôi bảo giờ ra đầu thú thì anh nhảy xuống sông tự tử còn hơn. Nhiều lần tôi hỏi sao anh lại giết người và giết như thế nào thì chồng tôi nói thôi em đừng hỏi anh nữa, lúc đó anh bị kích động", Mừng khai.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hải Dương, Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng đã vay của anh D.C.C. (47 tuổi, ở TT Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) hơn 7,2 tỉ đồng. Sau đó, vợ chồng Cao Tài Năng trả được hơn 4,2 tỉ đồng.

Đến ngày 27/11/2020, anh C. gọi cho Cao Tài Năng nói sẽ lên TP Hải Dương gặp để thanh toán nợ nần. Sáng hôm sau, Cao Tài Năng đến cửa hàng thuốc của mình ở số 126 Nguyễn Thượng Mẫn (TP Hải Dương) và thấy một thanh gỗ ở trên gác nên nảy sinh ý định điều anh C. đến cửa hàng xin khất nợ, nếu anh C. không đồng ý thì sẽ giết anh C..

Nhận được điện thoại hẹn của Cao Tài Năng, anh C. điều khiển xe ô tô Mazda màu đen mượn của em rể, đến số 126 Nguyễn Thượng Mẫn đòi nợ.

Tại đây, Năng xin khất nợ nhưng anh C. không đồng ý và đe dọa Năng. Trong lúc mâu thuẫn, Năng bất ngờ dùng gậy gỗ đánh chết anh C..

Sau khi giết anh C., Năng lấy một số tài sản, tìm cách phi tang xác nạn nhân. Năng cũng đã kể với Vũ Thị Mừng về việc mình giết chủ nợ. Ban đầu Mừng khuyên Năng ra đầu thú nhưng sau đó do Năng dọa sẽ tự tử nên Mừng bị thuyết phục và giúp Năng phi tang xác.

Đêm 28/11, vợ chồng Năng đưa xác nạn nhân ra chôn ở hố chôn gần sông Kim Sơn (thuộc khu 9, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) mà Năng đã đào trước đó.

Đến chiều 29/11, Năng, Mừng tiếp tục đến nơi đang cất giấu xe ô tô CX5 chiếm đoạt được của anh C. trên đường nội bộ Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ thuộc địa phận phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Năng mua keo 502, cồn, khăn mặt, rồi cùng Mừng xoá hết dấu vết trên xe.

Do sợ bị người khác phát hiện vị trí chôn xác anh C. tại bờ sông Kim Sơn nên đêm ngày 8 rạng sáng 9/2/2021 (28 Tết), vợ chồng Năng đào xác nạn nhân lên, chất gỗ, củi khô, đổ xăng lên thi thể nạn nhân châm lửa đốt.

Đợi xác anh C. cháy xong, một phần xương, tro đã cháy hết được Năng đựng vào một túi nylon, phần còn lại Năng hất xuống sông Kim Sơn.

Phần xương chưa cháy hết, Năng cùng Mừng mang đi nơi khác, đập xương vỡ thành nhiều mảnh sau đó đem ra khu vực cầu Hàn phi tang xuống sông Thái Bình.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP