Tin trong tỉnh

Kẻ trộm gà bắn chết chủ nhà bị bắt sau 14 năm lẩn trốn ở Lào

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ thành công đối tượng Và Bá Xểnh (SN 1983), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, bị truy nã về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 15h ngày 15/3/2010, Và Bá Xểnh cầm khẩu súng kíp đi vào khu vực rừng núi trên địa bàn để săn bắn. Vào khoảng 22h cùng ngày, trên đường về qua nhà bà N.T.H. (SN 1963), trú cùng bản thì nảy sinh ý định trộm gà của bà H.. Sau đó, Và Bá Xểnh đã đột nhập vào nhà bếp của bà H. để thực hiện hành vi trộm gà. Đang ngủ trên nhà, nghe tiếng động dưới nhà bếp, bà H. đã bật dậy lấy đèn pin mở cửa bếp để kiểm tra. Lo sợ hành vi trộm gà của mình bị phát giác, Và Bá Xểnh đã nổ súng vào người bà H. rồi bỏ trốn.

Đối tượng Và Bá Xểnh.

Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ, ngày 30/4/2010, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Và Bá Xểnh về tội giết người và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Và Bá Xểnh nhưng bị can đã bỏ trốn. Ngày 22/6/2010, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định truy nã Và Bá Xểnh.

Sau khi bỏ trốn, để tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, Và Bá Xểnh đã cắt đứt liên lạc với gia đình, trốn vào rừng sâu. Tuy nhiên, trước sự truy tìm gắt gao của lực lượng chức năng, Và Bá Xểnh đã lẩn trốn sang Lào. Tại đây, Xểnh làm nghề bốc vác, thợ nề để mưu sinh. Xểnh thay tên đổi họ, thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú, ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Đối tượng Và Bá Xểnh tại cơ quan Công an

Đã có những thời điểm, việc truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm giết người Và Bá Xểnh tưởng chừng rơi vào bế tắc, thông tin về đối tượng ngày càng mờ mịt. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Kỳ Sơn vẫn kiên trì, nhẫn nại lần tìm từng manh mối để truy tìm đối tượng Xểnh.

Sau khi triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 17h, ngày 12/1/2024, Công an Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ thành công đối tượng Và Bá Xểnh. Đối tượng sau đó đã được dẫn giải về trụ sở Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Phạm Thủy – Minh Khôi

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP