Pháp luật

Kết đắng của kẻ dùng dao chém vợ cũ do mâu thuẫn sau ly hôn

Cho rằng vợ cũ không giữ nhà cho con mà bán đi kiếm lời nên Trung vào bếp, lấy dao đe dọa. Hoảng sợ, người vợ bỏ chạy liền bị Trung chém vào vùng vai trái.

Tòa án nhân dân Tp.Hà Tĩnh vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Hữu Trung (SN 1981, trú phường Nam Hà, Tp.Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Hữu Trung. Ảnh Hà Tĩnh.

Theo cáo trạng, Trương Hữu Trung là chồng cũ của chị L.T.Q.T. (SN 1988, trú phường Nam Hà, Tp.Hà Tĩnh). Quá trình chung sống, vợ chồng thế chấp quyền sử dụng đất của một căn nhà cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Thành Sen.

Năm 2020, do mâu thuẫn nên cả hai quyết định ly hôn. Sau khi ly hôn, cả hai thỏa thuận để quyền sử dụng đất và căn nhà cho chị T. và chị T. có nghĩa vụ tất toán toàn bộ khoản vay. Mặc dù vậy, thời điểm này, Trung vẫn chưa chuyển ra khỏi nhà.

Khoảng 9h30h ngày 2/12/2021, chị T. đi cùng 3 cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Thành Sen đến căn nhà nói trên để thẩm định tài sản liên quan đến khoản vay của 2 vợ chồng trước khi ly hôn. Lúc này, Trung mở cửa cho mọi người vào nhà để nói chuyện.

Tuy nhiên, xuất phát từ mâu thuẫn về việc cho rằng chị T. không giữ nhà cho con mà bán đi kiếm lời nên Trung vào bếp, lấy dao đe dọa vợ cũ. Hoảng sợ, chị T. bỏ chạy liền bị Trung chém vào vùng vai trái.

Nhờ sự can ngăn của mọi người nên sau đó chị T. đã trốn thoát ra ngoài và được hàng xóm đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị, Giám định thương tật, chị T. bị tổn thương với tỷ lệ 2% Ngày 3/12/2021, chị T. đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”.

Vào cuộc điều tra, vài tuần sau Trung bị bắt. Cơ quan chức năng xác định, dù thương tích của nạn nhân dưới 11%, song hành vi của Trung là nguy hiểm, cần xử lý nghiêm để răn đe.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 31/3, Trương Hữu Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và các quy định của pháp luật về hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tp.Hà Tĩnh xử phạt bị cáo 8 tháng tù giam.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP