Giáo dục

Kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng: Không sai phạm!

Chiều ngày 22/7, Tổ chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT đã hoàn thành chấm thẩm định tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, Tổ công tác chấm thẩm định 1485 bài trắc nghiệm, trong đó môn Toán 497 bài, môn Ngoại ngữ: 483 bài, Khoa học tự nhiên: 350 bài, Khoa học xã hội: 155 bài. Kết quả: tất cả các bài trắc nghiệm có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã chấm, công bố trước đó.

Buổi công bố kết quả chấm thẩm định tại Lâm Đồng

Kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn Ngữ Văn) với số bài 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 25. Chấm bài thi tự luận của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.

Theo ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng GDTX, chấm thẩm định là chương trình thường xuyên trong kế hoạch sau mỗi kỳ thi. Bộ trưởng đã chọn đại diện các vùng miền và chọn ngẫu nhiên trong đó có Lâm Đồng. Kết quả chấm thẩm định tại Lâm Đồng hoàn toàn trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã chấm trước đó.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng GDTX công bố kết quả buổi chấm thẩm định

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong việc đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia, ngày 21/7, 3 Tổ chấm thẩm định đã triển khai chấm thẩm định tại các Hội đồng thi 3 tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Chấm thẩm định là một khâu quan trọng của kỳ thi và mục đích của chấm thẩm định để Bộ GD&ĐT có cơ sở đánh giá tổng thể về chất lượng của công tác chấm thi. Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu. Chấm thẩm định là một khâu bình thường của một kỳ thi. Cụ thể: Trong một kỳ thi có việc chấm thi, chấm phúc khảo và chấm thẩm định.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP