Tin trong tỉnh

Kết quả xét nghiệm 77 người đi cùng chuyến bay với cặp vợ chồng mắc Covid-19

Lực lượng chức năng Nghệ An xác định 77 người đi cùng chuyến bay với hai vợ chồng mắc Covid-19 ở tỉnh Hà Tĩnh. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 6-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết đã có kết quả truy vết các hành khách đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30-5-2021 khởi hành TP HCM đến TP Vinh, hạ cánh lúc 9 giờ 55 (chuyến bay có mặt cặp vợ chồng là 2 ca mắc Covid-19 ở tỉnh Hà Tĩnh). Cụ thể, đã xác định được 77 người Nghệ An đi trên chuyến bay trên, tất cả những người này đều được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. "Qua xét nghiệm tất cả 77 trường hợp trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2" - Tiến sĩ Định khẳng định.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An làm việc Cảng hàng không quốc tế Vinh sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Trước đó, chiều 5-6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã có cuộc làm việc với Cảng hàng không quốc tế Vinh và đại diện các hãng hàng không liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Tĩnh. Tại cuộc làm việc, đại diện CDC tỉnh đã thông báo kết quả truy vết các hành khách đi trên chuyến bay VN1262 ngày 30-5-2021, khởi hành từ TP HCM đến TP Vinh, hạ cánh lúc 9 giờ 55 phút.

Chuyến bay VN1262 có tổng số 167 hành khách, qua trích xuất hệ thống tờ khai y tế điện tử có 44 hành khách trên chuyến bay về Nghệ An. Tuy nhiên, thực tế đã tìm được 75 hành khách về Nghệ An, đã có ít nhất 31 hành khách không thực hiện khai báo y tế vẫn có thể lên máy bay.

Trong số hành khách về Nghệ An vào ngày 30-5 đã có 4 người rời khỏi địa phương (3 người về TP HCM, 1 người về Bình Dương), 71 hành khách còn lại về 14 huyện, thành, thị trong tỉnh. Tất cả 71 người này đã được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, CDC Nghệ An đã và đang tiếp nhận và xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người này.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP