Xã hội

Kết quả xét nghiệm cô gái đi từ Hải Dương về bị đau bụng khai báo y tế gian dối

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến lấy mẫu xét nghiệm đối chị N.T.L.A., trú huyện Kỳ Anh, và những người có tiếp xúc gần vì người này đi từ vùng dịch Hải Dương về, có biểu hiện đau bụng, khai báo y tế gian dối.

Sáng 19-2, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của chị N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đi về từ tỉnh Hải Dương âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, theo báo cáo của cơ quan chức năng vào hồi 10 giờ 15 phút ngày 18-2, Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh tiếp nhận chị N.T.L.A. đến khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc, khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng, bệnh nhân chị A. khai báo là không đi đâu về nên được chuyển vào khoa khám bệnh. Tuy nhiên, khi vào buồng khám, bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân khai báo là trở về từ tỉnh Hải Dương.

Ngay lập tức, bệnh nhân A. được chuyển ra buồng khám cho ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 và thực hiện quy trình khám cho ca bệnh nghi ngờ. Đồng thời Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh đã tiến hành cách ly tại nhà tất cả các nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân để chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện cũng liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý trường hợp chị A. theo quy định.

Nhận được tin báo, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ngay trong đêm 18-2 vào điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của chị A. và những người tiếp xúc gần. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị A. âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với chị A. cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo chính quyền địa phương, cô gái 19 tuổi là công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đón xe khách về quê hôm 7-2. Khi về địa phương, người này có biểu hiện khai báo y tế không trung thực, được yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày.

Tác giả: Hải Vũ - Thiên Thành

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP