Xã hội

Kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm

Sáng 5/2, quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết chung cư 88 Láng Hạ hiện còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt tại nhà. Quận đã phối hợp với Ban Quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay để phòng chống dịch bệnh.

Sáng 5/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại toà nhà 88 Láng Hạ sau khi tòa nhà có một ca bệnh vào ngày 4/2.

Ca bệnh này là F1 của bệnh nhân 1883, là nữ, 46 tuổi, có địa chỉ ở chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình.

Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội) và phát hiện dương tính ngày 4/2/2021.

Báo cáo Chủ tịch UBND thành phố ngay tại chân tòa nhà, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, tối 4/2, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm một trường hợp mắc COVID-19 mới tại toà nhà chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, trong đêm qua Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm đối với toàn bộ cư dân trong toà nhà.

Đêm 4/2, quận cùng các đơn vị liên quan đã huy động các lực lượng "trắng đêm" hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 trường hợp tại tòa nhà và ban đầu có 100 trường hợp âm tính lần 1. Quận Đống Đa đang tạm thời quyết định phong toả tòa để tiến hành điều tra dịch tễ.

Đáng chú ý, quận Đống Đa cho biết tòa nhà hiện còn khoảng hơn 300 người chưa có mặt tại nhà do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà nên không vào nữa. Quận đã phối hợp với Ban Quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay.

Quận Đống Đa cho biết, dự kiến trưa 5/2 sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan, nếu tất cả âm tính quận sẽ chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các đơn vị đã điều tra, xác minh được tổng số 22 F1. Trong đó có 17 F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 gồm 4 là người nhà của bệnh nhân và 1 F1 là bảo vệ tại Chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ). Tại Phường Giảng Võ đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân... Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly đúng quy định...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo rõ 2 việc cần làm ngay không để dịch bệnh lây lan. Thứ nhất, CDC Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân...

Thứ hai, quận, phường phải khẩn trương trong sáng nay liên lạc lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà."Phải tập trung, ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay hai nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân", ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Tác giả: TRƯỜNG PHONG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP