Số hóa

Khắc phục sự cố lỗi phần mềm trên một số dòng điện thoại Samsung Galaxy

Thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ghi nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc có hiện tượng lỗi phần mềm trên một số dòng điện thoại Samsung Galaxy.

Điện thoại Samsung Galaxy

Căn cứ thông tin, tài liệu do các bên liên quan cung cấp và giải trình của Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Samsung Việt Nam), Cục CT&BVNTD thông tin tới người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể: Một số người dùng điện thoại Samsung Galaxy gặp tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ “Recovery” và không thể tự khởi động lại máy. Hiện tượng này khiến người dùng không thể sử dụng điện thoại, chỉ có thể tắt nguồn.

Nguyên nhân của hiện tượng trên, theo báo cáo của Samsung Việt Nam, là do tính năng “Màn hình khoá” và chế độ hiển thị “Always on” trên các điện thoại Galaxy sử dụng Hệ điều hành Android 9 có lỗi phần mềm liên quan đến tháng “Nhuận” trong lịch Âm. Tại thời điểm tháng 7 năm 2019, Samsung Việt Nam đã ban hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục hiện tượng nêu trên. Tuy nhiên, với những người dùng không cập nhật phần mềm từ mốc thời điểm tháng 7 năm 2019 trở đi sẽ gặp phải hiện tượng này.

Công ty Samsung Việt Nam khẳng định: Hiện tượng nêu trên không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và hiệu năng của thiết bị.

Về giải pháp khắc phục: Công ty Samsung Việt Nam cho biết để tránh gặp phải vấn đề này, người tiêu dùng cần cập nhật phần mềm của điện thoại, phần mềm của Màn hình khoá đến phiên bản mới nhất. Việc khắc phục này người tiêu dùng có thể tự thực hiện và không phát sinh chi phí. Đồng thời, Công ty cũng cung cấp hướng dẫn để khắc phục và sửa chữa sự cố trên thông qua các đường dẫn sau:

https://www.youtube.com/watch?v=wkZ6GVq2HKg (Khắc phục hiện tượng Recovery Mode).

https://www.youtube.com/watch?v=tNmHC8jHSOY (Cập nhật màn hình khóa để tránh Recovery Mode).

Nếu người tiêu dùng cần hỗ trợ từ Công ty Samsung thì có thể liên hệ hotline 1800 588889 hoặc các Trung tâm bảo hành của Samsung Việt Nam để được hỗ trợ giải quyết.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP