Tin trong tỉnh

Khai quật thi thể nữ kế toán: Còn nhiều vấn đề...

Kết quả khám nghiệm tử thi bà Hoa là bước đầu trong việc điều tra theo đơn đề nghị của gia đình về cái chết đầy bí ẩn 6 năm về trước.

Liên quan đến vụ việc khai quật thi thể nguyên nữ kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) Đào Thị Hoa 6 năm về trước có kết quả không có căn cứ xác định được nguyên nhân tử vong, ngày 28/7/2018, ông Đào Quang Nghị - em gái bà Hoa cho biết:

"Gia đình đã nộp đơn đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục trưng cầu giám định pháp y, đồng thời nhờ luật sư vào cuộc hỗ trợ gia đình về các thủ tục pháp luật".

Ông Nghị cho biết, sau khi có kết quả giám định pháp y vào giữa tháng 7/2018 gia đình đã rất lo lắng nguyên nhân cái chết của bà Đào Thị Hoa sẽ không được làm rõ nhưng phía công an Nghệ An cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo ông Nghị, trong văn bản của lực lượng chức năng Bộ Công an có yêu cầu công an tỉnh Nghệ An làm rõ 4 vấn đề, trong đó có việc hủy quyết định không khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của bà Đào Thị Hoa.

Thi thể bà Hoa được khai quật vào tháng 5/2018 sau 6 năm chôn cất.

"Gia đình chúng tôi đang rất hy vọng vào kết quả trưng cầu giám định pháp y trong thời gian tới để giúp cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc" - ông Nghị bày tỏ.

Trao đổi thêm với Đất Việt, luật sư Nguyễn Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết:

"Khai quật, khám nghiệm tử thi chỉ là một bước trong tiến trình điều tra vụ việc. Đây là bước bắt buộc đối với một vụ việc chết người xảy ra từ nhiều năm trước.

Kết quả giám định sẽ là căn cứ để cơ quan chức năng điều tra nhưng không phải là yếu tố quyết định để cơ quan chức năng có dừng việc điều tra lại hay không.

Còn có rất nhiều vấn đề khác của vụ án, nếu thấy bất hợp lý thì cơ quan điều tra sẽ đặt nghi vấn và làm sáng tỏ".

Về vụ việc của bà Đào Thị Hoa, luật sư Hướng cũng cho rằng cái chết của nguyên nữ kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành 6 năm về trước có rất nhiều điểm mâu thuẫn.

Đầu tiên là việc bà Hoa tử vong trong tư thế treo cổ nhưng chân lại chạm đất. "Thông thường, một vụ treo cổ thì toàn bộ cơ thể người phải lơ lửng trên không, nếu chạm đất thì khó có thể dẫn đến trường hợp dây xiết cổ dẫn đến ngạt thở, tử vong" - ông Hướng phân tích.

Ông Hướng đặt ra giả thiết, trường hợp bà Hoa tự thắt cổ tự tử là thật thì phải có nguyên nhân.

"Không ai tự nhiên thắt cổ mình tự tử, thường là gia đình hoặc công việc, đời sống gặp vấn đề thì con người mới tìm đến cái chết.

Nhưng thông qua các phương tiện thông tin tôi được biết bà Hoa có gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, cũng không mâu thuẫn với ai.

Đặc biệt, trước thời gian bà Hoa tự tử có nhiều vấn đề đáng nghi vấn như sổ sách tại cơ quan bị mất, các cuộc gọi bất thường... những vấn đề này cơ quan chức năng sẽ làm sáng tỏ khi điều tra" - ông Hướng bày tỏ.

Tác giả: Khánh Vinh

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP