Du lịch

Khám phá hơn 100 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

Chương trình công diễn 105 món kèm bánh mì do Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, các Hội, Chi hội đầu bếp TP.HCM và nhãn hàng MAGGI Professional phối hợp tổ chức.

Với sự góp mặt của rất nhiều đầu bếp trong và ngoài nước cùng tham gia thực hiện.

Chia sẻ bên lề sự kiện, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, chương trình công diễn 105 món ăn kèm bánh mì là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất.

Sự kiện nhằm thể hiện sự đa dạng và sáng tạo không ngừng của bánh mì; chỉ với một ổ bánh mì, người Việt đã biết biến tấu và chế biến hàng trăm loại nhân ăn kèm, mỗi loại nhân ăn kèm với bánh mì lại mang một đặc trưng của ẩm thực các vùng miền trên cả nước.

Không gian trưng bày hơn 100 món ăn kèm với bánh mì.

Sự kiện thu hút đông đảo du khách tham quan.

Du khách nước ngoài còn cẩn thận ghi hình cả trăm món ngon hấp dẫn.

Các món ăn kèm với bánh mì được trang trí bắt, hấp dẫn người dân và du khách.

Với hơn 100 món ăn kèm với bánh mì trên khắp cả nước hội tụ về đây, chỉ là con số rất nhỏ so với hàng ngàn nhân bánh mì mà các nhà ẩm thực thu thập được trong quá trình tìm hiểu, phát triển món ăn đường phố bánh mì, qua đó cho thấy sự phong phú đa dạng của bánh mì Việt Nam.

Ví dụ ở miền Bắc, bánh mì thường ăn kèm chả lụa, thịt heo quay; ở miền Nam, bánh mì ăn kèm với thịt nguội, pate và miền Trung, bánh mì thường ăn kèm với chả cá, nem chua v.v..

Công tác trang trí, trình bày được các đầu bếp thực hiện tỉ mỉ.

Cùng với các món ăn được sắp đặt và trang trí vô cùng bắt mắt.

Các sự kiện về bánh mì đều nhấn mạnh sự khác biệt món bánh mì ở mỗi vùng miền Việt Nam, chúng được biến tấu theo hương vị khác nhau, cách ăn khác nhau cùng dưới tên gọi "Bánh mì Việt Nam".

Qua đó, BTC chúng tôi muốn đưa các lễ hội về bánh mì như một điểm hẹn, sự kiện của ngành du lịch thu hút du khách đến khám phá vào một dịp định kỳ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM khẳng định.

Nghệ nhân Bùi Thị Sương – Đại sứ ẩm thực Việt Nam chỉ đạo sắp xếp các món và bánh mì.

Trên bàn tiệc 105 món hoành tráng còn được trang trí rau củ quả cắt tỉa công phu, đẹp mắt.

Món bánh mì được người Việt chế biến đa dạng, phù hợp theo từng khẩu vị của các vùng miền.

Sau khi công diễn, người dân và du khách có thể thưởng thức bánh mì ngay tại chỗ với nhiều loại loại nhân ăn kèm khác nhau.

Đủ loại bánh mì các loại, thơm dòn, hấp dẫn thực khách.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam năm nay đã quy tụ gồm 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp.

Lễ hội còn có các hoạt động: Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì; Không gian trưng bày các loại bánh mì, Trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.

Ngoài ra, tại đây còn diễn ra các chương trình Hội thảo Hành trình phát triển bánh mì Việt, Talkshow khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; Workshop hướng dẫn làm nhân bánh mì, Giời thiệu thưởng thức bánh mì tại lò dành cho du khách…

Một ổ bánh mì truyền thống thường gồm: ba tê, chả lụa, jăm bông, thịt nguội, dưa leo, hành ngò…

Cầu kì hơn, bữa sáng với bánh mì dùng kèm cùng cá mòi, các trích, cút chiên v.v..

Sự đa dạng của món bánh mì Việt với vô vàn công thức biến tấu cùng các món dùng kèm khó có thể kể hết.

Các loại bánh mì được chế biến với đủ hình dáng khác nhau rất bắt mắt. Ngày nay, bánh mì được chế biến ra hàng trăm hình dáng, mùi vị khác nhau để phù hợp với mọi yêu cầu của thực khách.

Cùng các loại nhân ăn kèm với bánh mì rất phong phú như: bò lúc lắc, gà quay, cá mòi, cá trích, chim cút rô ti, cút chiên bơ...

Bánh mì chay đếm sơ cũng hơn chục món ngon lành, hấp dẫn.

Các đầu bếp trẻ chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh mì và cẩn thận bày trí các loại nhân bánh mì để du khách chiêm ngưỡng.

Các loại nhân mang theo đặc trưng văn hóa ẩm thực của các vùng miền sẽ được trưng bày cùng các loại bánh mì và được trang trí như một bàn tiệc rộng rãi, sạch sẽ để du khách nhìn ngắm và thưởng thức.

Không gian trưng bày các loại bánh mì đa dạng với hàng trăm loại khác nhau.

Với kích cỡ to nhỏ, đủ mọi hình dạng.

Bánh mì làm từ thanh long, trà xanh, bột cacao v.v..

Bánh mì nhân ngọt đủ các loại.

Có cả những chiếc bánh mì ngọt be bé, xinh xinh, gợi nhớ thuở còn cắp sách đến trường.

Và cả chú cá sấu ú nu, trông cực kì cute, thực khách chỉ ngắm chứ không nỡ dùng.

Sau 4 ngày diễn ra Lễ hội, sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của công chúng, doanh nghiệp ngoài sức tưởng tượng, góp thêm sức mạnh trong hành trình bánh mì tỏa sáng. Đây là tín hiệu rất tốt cho món ăn tiếp tục sứ mệnh phát triển ẩm thực, văn hóa của Việt Nam ra thế giới.

Tác giả: Hữu Long

Nguồn tin: tcdulichtphcm.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP