Tin trong tỉnh

Khẩn trương giải phóng mặt bằng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Nghệ An

Để các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đạt đúng tiến độ, tỉnh Nghệ An đang tiến hành tập trung chỉ đạo việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân.

Nghệ An tập trung chỉ đạo việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư và xử lý những vướng mắc liên quan đến việc giải phóng mặt bằng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đồng thời xây dựng chế tài nghiêm khắc đối với chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân có hành vi cố tình gây khó khăn, cản trở cho việc xây dựng nhằm đảm bảo tiến độ, chất dượng của dự án.

Nghệ An gấp rút giải phóng mặt mặt để đảm bảo tiến độ thi công cho dự án

Song song với đó, Tỉnh cũng tiếp tục chú trọng huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhất. Bên cạnh đó cũng khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia vào quá trình đầu tư, góp vốn xây dựng.

Hiện tại, Nghệ An đang phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để triển khai tiếp các dự án: Dự án Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền, Dự án nâng cấp mở rộng QL15A, Dự án tuyến đường Cừa - Giai Xuân - Tân Hợp, Hoàn thiện hồ sơ báo cáo về chủ trương đầu tư dự án đường tránh thị trấn Nam Đàn, Đường nối QL45 - QL48 tại Thanh Hóa và Nghệ An, Đường nối QL7C đến đường Hồ Chí Minh,...

Trong quý I/2021, Nghệ An đã có thêm 2 công trình được đưa vào hoạt động: Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối liền hai tỉnh Nghệ An và hà Tĩnh, Đường giao thông nối thành phố Vinh và Thị xã Cửa Lò cũng đã thông tuyến phục vụ quá trình đi lại của người dân. Điều đó đã góp phần vào việc phát triển nền kinh kế - xã hội của tỉnh.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông Nghệ An cũng được tỉnh tháo gỡ kịp thời những khúc mắc, khó khăn đồng thời sẽ cam kết giải ngân và bàn giao mặt bằng đúng tiến độ chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai, Huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu cũng nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh về việc hoàn tất hồ sơ phương án bồi thường, số liệu kinh phí còn thiếu để phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ phương án bố trí nguồn ngân sách hợp lý từ vốn trái phiếu, nguồn tài chính để chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng mở rộng.

Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: doanhnhan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP