Pháp luật

Khởi tố 12 đối tượng cá độ bóng đá ở làng quê

Khi 4 đối tượng đang giao, nhận tiền thắng, thua cá độ bóng đá sau trận chung kết thì bị các trinh sát Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) ập vào bắt quả tang.

Sáng 30/7/2018, Công an huyện Tân Kỳ cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2018.

Trước đó, theo dư luận của quần chúng nhân dân cho biết, kể từ khi World Cup 2018 diễn ra, trên địa bàn huyện nổi lên tình trạng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, đặc biệt là ở 2 xã Tân Phú và Nghĩa Hoàn và một số xã, huyện lân cận gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

12 đối tượng tham gia đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Ảnh: Phương Hảo

Trong đó nổi lên đối tượng Hoàng Tuấn Anh (SN 1989) trú tại xã Nghĩa Hoàn cầm đầu đường dây cá độ cùng với sự hỗ trợ đắc lực của 2 đối tượng Văn Bá Hiệp (SN 1990) trú tại xã Nghĩa Hoàn và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1989) trú tại xã Tân Phú (Tân Kỳ).

Phương thức hoạt động của chúng là sử dụng tin nhắn điện thoại, mạng xã hội zalo và facebook giữa các đối tượng có mối quan hệ quen biết để bắt độ.
Sau khi các trận đấu kết thúc, các đối tượng tham gia cá độ chung độ trực tiếp sẽ hẹn nhau tại một địa điểm nào đó để thanh toán tiền hoặc giao tiền qua tài khoản. Những địa điểm giao dịch này chúng liên tục thay đổi, thậm chí là ở những chỗ rất kín đáo, ít người qua lại gây khó khăn cho công tác điều tra.

Trước tình hình đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 718B nhằm đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này.

Sáng 16/7/2018, Ban chuyên án nắm được thông tin có một nhóm đối tượng đang giao dịch với nhau sau trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia tại nhà Nguyễn Ngọc Thắng (xã Tân Phú, Tân Kỳ).

Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ khen thưởng Ban chuyên án vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm trên địa bàn huyện. Ảnh: Phương Hảo

Đúng 10 giờ 15 phút ngày 16/7, lệnh phá án được phát ra, 3 mũi công tác đồng loạt ập vào nhà của Nguyễn Ngọc Thắng theo 3 hướng cửa trước, cửa chính và trên tầng thượng xuống, bắt quả tang 4 đối tượng đang giao, nhận tiền thắng, thua cá độ bóng đá trong trận chung kết; thu giữ tại chỗ 60 triệu đồng, 1 máy tính xách tay, 4 điện thoại di động cùng nhiều loại sổ sách liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Tân Kỳ tiếp tục mở rộng chuyên án và xác định được 12 đối tượng tham gia đánh bạc là Hoàng Tuấn Anh (SN 1989), Văn Bá Hiệp (SN 1990), Giản Viết Lập (SN 1976), Tạ Danh Quang (SN 1991) và Trần Quang Mạnh (SN 1991) cùng trú tại xã Nghĩa Hoàn; Trương Khánh Hải (SN 1979) và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1989) cùng trú tại xã Tân Phú; Đậu Ngọc Lực (SN 1982) trú tại xã Giai Xuân; Văn Bá Điệp (SN 1991) và Văn Bá Tùng (SN 1994) cùng trú xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ; Nguyễn Văn Ngọc (SN 1990) trú tại xã Nghĩa Thuận, TX. Thái Hòa và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1980) trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.

Ban chuyên án nhận phần thưởng của Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Hảo

Chuyên án chứng minh được tổng số tiền mà các đối tượng sử dụng đánh bạc là 900 triệu đồng.

Với chiến công đặc biệt xuất sắc đó, Ban chuyên án đã được Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Tác giả: Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP