Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản người đi đường

Sau khi theo dõi, thấy “con mồi” sơ hở, Toàn và Hiếu liền ra tay cướp giật tài sản của người đi đường, bán lấy tiền tiêu xài. Với thủ đoạn tương tự, 2 đối tượng này đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật, khiến người dân hoang mang.

Ngày 26/2, thông tin từ Công an TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án cướp giật tài sản và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Toàn (SN 1996) và Trần Trung Hiếu (SN 2001), đều trú xã Quảng Văn, TX.Ba Đồn về hành vi cướp giật tài sản trên địa bàn.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19h ngày 05/11/2018, chị Nguyễn Thị Thúy Nga cùng chị Cao Thị Hoa (cùng SN 1999), trú TX.Ba Đồn, đi xe máy về hướng xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch đã bị 2 đối tượng điều khiển xe máy đi từ sau tới cướp giật 1 điện thoại nhãn hiệu OPPO A3S của chị Nga đang cầm trên tay.

2 đối tượng cùng tang vật gây án (Ảnh: Công an Quảng Bình).

Cũng vào thời gian này, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an TX.Ba Đồn phát hiện có nhiều trường hợp bị cướp giật tài sản với thủ đoạn tương tự.

Trước tình hình cướp giật phức tạp xảy ra trên địa bàn, ban Chỉ huy Công an TX.Ba Đồn đã chỉ đạo xác lập chuyên án, tập trung lực lượng, khẩn trương vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm.

Nhiều địa bàn đã được khoanh vùng, trong đó có xã Quảng Văn là địa bàn tập trung những đối tượng nổi cộm có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ cướp giật tài sản nêu trên. Tuy nhiên, việc xác minh, thu thập chứng cứ, phục vụ cho công tác điều tra, truy tìm thủ phạm không chỉ là ngày một, ngày hai mà cần phải có thời gian.

Sau một thời gian nỗ lực điều tra, đến ngày 22/2, Công an TX.Ba Đồn đã phá án thành công. Trước những chứng cứ thu thập được, cả 2 đối tượng: Phạm Văn Toàn và Trần Trung Hiếu đã cúi đầu thừa nhận hành vi gây ra vụ cướp giật nói trên.

2 đối tượng khai nhận, do không có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản điện thoại di động của người đi đường.

Quá trình điều tra, đối tượng Phạm Văn Toàn và Trần Trung Hiếu đã khai nhận thêm, trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2018, với thủ đoạn như trên, đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản khác của người đi đường, chủ yếu là điện thoại di động.

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo, ai là nạn nhân trong các vụ án cướp giật tài sản vào thời điểm nói trên kịp thời đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo sự việc, phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng án.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP