Tin trong tỉnh

Khởi tố 2 đối tượng mang nhiều tiền án mua bán ma túy ở Nghệ An

Công an huyện Nghĩa Đàn bắt giữ 02 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 200 viên hồng phiến và 0,9 gam heroin, 01 xe ô tô, 02 điện thoại di động.

Ngày 22/8/2023, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đây là 02 đối tượng có nhiều tiền án và rất ma mãnh, tinh vi khi đối phó với lực lượng chức năng.

Đối tượng Ngân Văn Thu

Hai đối tượng bị bắt giữ là Lê Minh Thịnh (SN 1993), trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn và Ngân Văn Thu (SN 1979), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Trước đó, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có biểu hiện liên hệ, cấu kết với các đối tượng ngoài địa bàn huyện để mua bán trái phép chất ma túy nên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Công an huyện Nghĩa Đàn áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng trên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 200 viên hồng phiến và 0,9 gam heroin, 01 xe ô tô, 02 điện thoại di động.

Được biết, cả 02 đối tượng nêu trên đều là những đối tượng nghiện lâu năm, không có nghề nghiệp ổn định, lại có tiền án tiền sự nên rất cảnh giác và có kinh nghiệm đối phó với lực lượng Công an, gây nhiều khó khăn trong quá trình đấu tranh, triệt phá chuyên án. Song với tinh thần quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy đến cùng, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nghĩa Đàn đã khắc phục khó khăn, phá án thành công.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Tác giả: Trần Phong

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP