Pháp luật

Khởi tố 24 người trong nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' có hàng trăm video khiêu dâm, đồi trụy

Nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' chia sẻ hàng trăm clip khiêu dâm, đồi trụy để những người trong nhóm xem; 24 người bị khởi tố, 6 người bị bắt tạm giam.

Những người trong nhóm bị khởi tố - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 16-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay vừa khởi tố bị can với 24 người để điều tra hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Trong đó thi hành lệnh bắt tạm giam với 6 người, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với những người còn lại để điều tra.

Theo hồ sơ điều tra, từ tháng 1-2024, Công an thành phố Tam Kỳ tiếp nhận vụ án hình sự truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy do Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam chuyển đến.

Kết quả điều tra xác định từ tháng 3-2022, B.V.T. (34 tuổi, trú phường An Sơn, TP Tam Kỳ) cùng H.N.D. tạo nhóm trên ứng dụng Zalo có tên "Hóng Clip Hot" nhằm mục đích chia sẻ các video chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy để những người trong nhóm xem, bình luận.

Cơ quan điều tra bắt tạm giam 6 người có vai trò tích cực - Ảnh: Công an cung cấp


Sau đó T. và D. thêm nhiều thành viên là người thân, bạn bè - chủ yếu đang làm việc, sinh sống ở Tam Kỳ - vào nhóm để chia sẻ nhiều video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy có nguồn gốc từ trên mạng.

Kết quả kiểm tra, trích xuất dữ liệu, tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm Zalo "Hóng Clip Hot" có hơn 100 thành viên, đã đăng tải tổng cộng 247 video, trong đó có 239 video chứa nội dung khiêu dâm đồi trụy để phổ biến cho các thành viên trong nhóm xem, bình luận.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giam 6 người có vai trò tích cực, hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả: LÊ TRUNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP