Pháp luật

Khởi tố bệnh nhân từ vùng dịch về không tự giác cách ly vẫn đi ăn thịt chó

BN4694 là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang về địa phương nhưng không chấp hành nghiêm quy định cách ly, đi ra khỏi nơi cư trú gây lây lan dịch bệnh.

Như tin đã đưa, vào khoảng 12h45 ngày 17/5, BN4694 đi xe máy từ công ty về phòng trọ, sau đó hai vợ chồng bắt xe taxi (lái xe có địa chỉ tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) từ Bắc Ninh về Ngọc Lặc.

Bệnh nhân về đến huyện Ngọc Lặc có ghé vào mua thuốc tại quầy thuốc đối diện cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc (không nhớ tên quầy thuốc), rồi về nhà tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Khoảng 21h ngày 17/5, bệnh nhân có đi ăn thịt chó tại quán anh Chiến tại thôn Minh Thành, xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc với 4 người, trong lúc ăn có 2 người sang mâm của BN4694 giao lưu. Ngoài ra bệnh nhân tiếp xúc với bố mẹ và em con nhà cậu. Ngày 18/5, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Phong tỏa khu vực BN4694 sinh sống

Chiều ngày 23/5, Công an huyện Ngọc Lặc cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại địa bàn huyện Ngọc Lặc vào ngày 17/5.

Cũng theo Công an huyện Ngọc Lặc, sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã kiểm tra, xác minh làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt của BN4694 và truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan. Khi về đến địa phương bệnh nhân ra trạm y tế khai báo và được hướng dẫn cách ly tại gia đình nhưng không chấp hành nghiêm quy định cách ly, đi ra khỏi nơi cư trú.

Đến nay cơ quan chức năng đã truy vết được 51 trường hợp F1, 666 trường hợp F2 và 1.228 trường hợp F3. Trong đó có 1 trường hợp là F1 của BN4694 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (BN5086).

Tác giả: Gia Hân

Nguồn tin: Báo Gia đình và xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP