Tin trong tỉnh

Khởi tố hai cha con trong vụ nam bác sỹ bị đánh hội đồng do mâu thuẫn chỗ đỗ xe

Liên quan đến vụ bác sĩ bị đánh hội đồng do phản ứng vì xe cộ của quán trà chanh chắn lối vào nhà, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố hai đối tượng.

Chiều 12/3, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can Nguyễn Văn Quyền (60 tuổi), và con trai Nguyễn Xuân Lãn (30 tuổi, trú tại thị trấn Tân Kỳ), về tội Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là ông Thái Doãn Nam (SN 1965, trú tại khối 2, thị trấn Tân Kỳ, Nghệ An) – bác sỹ đang công tác Trạm Y tế xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, nhà bác sỹ Nam nằm cạnh quán trà chanh do bố con ông Quyền làm chủ. Thời điểm quán trà chanh khai trương đã thường xuyên dùng loa kẹo kéo phát âm thanh quá cỡ gây bức xúc cho người dân. Họ đã nhiều lần kiến nghị giải quyết và đỉnh điểm nhất là trước Tết Canh Tý, Công an thị trấn Tân Kỳ cùng đơn vị văn hóa thị trấn đã đến lập biên bản, yêu cầu ký cam kết tuân thủ đời sống tại khu dân cư, mở nhạc đúng quy định và không để xe lấn chiếm vỉa hè.

Chủ quán trà chanh dùng ô tô đỗ chắn hết lối vào nhà bác sỹ Nam.

Ngày 28 Tết, bác sỹ Nam trong lúc đưa xe từ ngoài đường đi vào nhà nhưng xe của quán trà chanh chắn lối đi nên dẫn đến to tiếng. Một thanh niên trong quán này còn cầm hung khí đòi đánh bác sỹ Nam. Chủ quán sau đó đưa xe ôtô chắn luôn lối đi từ cổng gia đình bác sỹ Nam, khiến cả nhà không thể ra ngoài, khách khứa cũng không thể vào chúc Tết.

Đến chiều 30/1, bác sỹ Nam từ cơ quan trở về nhà thì tiếp tục bị xe cộ của quán trà chanh bịt kín cổng vào. Lúc này bác sỹ Nam mở cửa xe xuống để nói chuyện thì bất ngờ bị nhiều người trong quán lao vào đánh. Những người dân có mặt ở nơi xảy ra sự việc đã vào can ngăn, đưa bác sỹ Nam đi nhập viện cấp cứu.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP