Pháp luật

Khởi tố người cha đánh con gái 6 tuổi dẫn đến tử vong

Lê Thành Công bị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vì đánh con gái trong quá trình dạy con học tại nhà dẫn đến cháu bé tử vong.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 28-9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Thành Công (43 tuổi, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) về tội cố ý gây thương tích theo quy đinh tại điều 134 Bộ luật hình sự.

Bị can Công bị cáo buộc dùng vũ lực đánh con gái L.H.A. (6 tuổi, lớp 1A16, Trường tiểu học Xuân Đỉnh) trong quá trình dạy con học tại nhà vào trưa ngày 16-9, dẫn đến cháu bé tử vong.

Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm, trong giờ học trực tuyến tối 16-9, bé L.H.A. vắng mặt, giáo viên liên hệ gia đình thì được báo tin cháu đã tử vong.

Qua xác minh, khoảng 11h ngày 16-9, ông Lê Thành Công (43 tuổi, bố cháu H.A.) có đánh con gái. Đến khoảng 16h, cháu H.A. được mẹ cho ăn cháo và uống thuốc.

Sau đó, H.A. bị nôn nhiều, được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên phía bệnh viện xác nhận cháu đã tử vong trước khi đưa vào viện và trên người có dấu hiệu bị bạo hành nên đã báo công an.

UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, Trường tiểu học Xuân Đỉnh, UBND phường tìm hiểu, thăm hỏi, động viên gia đình.

Đồng thời, giao cơ quan công an quận phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra.

Đến ngày 17-9, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Thành Công để điều tra vụ việc trên.

Gia đình cháu H.A. sinh sống trong căn nhà 5 tầng ở ngõ 323 đường Xuân Đỉnh. Hiện ngôi nhà này đã bị niêm phong để phục vụ điều tra và có lực lượng công an túc trực, bảo vệ.

Được biết, gia đình cháu bé chuyển đến ngôi nhà này sinh sống được khoảng hơn 2 năm, kinh doanh nước khoáng.

Tác giả: Danh Trọng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP