Pháp luật

Khởi tố người cha ném con gái 5 tuổi xuống sông ở Quảng Nam

Ngày 23/2, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với kẻ đã ném con gái 5 tuổi xuống sông.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Viên (30 tuổi, ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành) về tội Giết người.

"Quyết định khởi tố bị can được Viện kiểm soát nhân dân cùng cấp phê duyệt. Cơ quan điều tra cũng giám định tâm thần đối với Trần Văn Viên tuy nhiên chưa có kết quả. Chúng tôi sẽ thông tin khi có xác định rõ", Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng thông tin.

Bước đầu, qua kiểm tra, Viên không sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích gây ảo giác và không có tiền sử tâm thần. Nghi phạm này cũng chưa có tiền án, tiền sự.

Bị can Trần Văn Viên

Như đã đưa tin, trước Tết Nguyên đán 2022, Viên và vợ là chị Lê Thị Ty Na (30 tuổi) xảy ra mâu thuẫn nên chị Na bỏ về nhà cha mẹ ruột ở cùng thôn.

Sau Tết, chị Na vào TP.HCM làm công nhân. Thời gian gần đây, Viên thường gọi điện cho chị Na nhưng chị không nghe máy. Viên nảy sinh nghi ngờ vợ ngoại tình.

Khoảng 19h30 ngày 16/2, Viên đến nhà mẹ vợ để nói chuyện về việc trên. Lúc này, Viên nảy sinh ý định giết con nên bồng cháu Trần Lê Yến Vy (5 tuổi) đến bến phà Tam Hải ném cháu xuống sông Trường Giang.

Sau khi gây án, Viên về nhà nói lời từ biệt với mẹ ruột rồi đến Công an xã trình báo. Thi thể cháu Vy được tìm thấy cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 50m vào rạng sáng hôm sau.

Tác giả: Khương Mỹ

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP