Pháp luật

Khởi tố người phụ nữ lăng mạ, cầm dép đánh vào mặt công an

Tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, bị lực lượng 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa giữ, Đàm Thị Mai không những không chấp hành mà còn có hành vi chửi bới, lăng mạ, thậm chí cầm dép đánh vào mặt công an.

Ngày 22-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đàm Thị Mai (SN 1980, ngụ phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Đàm Thị Mai tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 20-9, trong khi Tổ tuần tra 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến Quốc lộ 47 (đoạn qua địa bàn phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá) thì phát hiện Mai điều khiển xe máy biển số 36 B6-88xx chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, mặc dù lực lượng tuần tra đã tuyên truyền, giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ tuần tra kiểm soát của tổ 282 và hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của mình nhưng Mai vẫn không chấp hành, không xuất trình giấy tờ tuỳ thân, liên tục có hành vi lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra.

Thậm chí, người phụ nữ này còn cầm dép đánh vào mặt công an và giật mũ bảo hiểm của một số cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra.

Trước hành vi chống đối của Mai, tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Đàm Thị Mai, lực lượng công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,600 mg/l.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP