Pháp luật

Khởi tố thiếu niên 17 tuổi say rượu lái xe gây tai nạn

Lái xe trong tình trạng say xỉn, thiếu niên ở Trà Vinh gây tai nạn làm một người bị chấn thương vùng não, mặt và phổi với tỷ lệ thương tật 76%.

Ngày 13/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) thông tin, đơn vị đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thành Long (SN 2006, ngụ ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Cơ quan chức năng xác định, vào khoảng 20h30 ngày 13/7/2023, sau khi uống rượu, Long lái xe máy nhãn hiệu Suzuki Sport chở anh Nguyễn Quốc Tân (SN 1977, ngụ ấp Phú Khánh, xã Song Lộc) hướng về Quốc lộ 60.

Hiện trường vụ tai nạn do Trần Thành Long gây ra. (Ảnh: CACC)

Khi đến đoạn ấp Trà Nóc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Long gây tai nạn với xe máy do anh Thạch Huy Chạch (SN 1992) cầm lái đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm anh Thạch Huy Chạch bị thương nặng. Sau đó, anh Thạch Huy Chạch được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh để cấp cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để điều trị.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, anh Chạch bị chấn thương vùng não, sọ, mặt và phổi với tỷ lệ thương tật 76%.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Long là 0,03mg/lít khí thở. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, Long chưa đủ tuổi lái xe máy theo quy định.

Vào thời điểm gây tai nạn, Long chưa đủ 18 tuổi, nồng độ cồn trong hơi thở của Long là 0,03mg/lít khí thở.

Liên quan đến việc người chưa đủ 18 tuổi lái xe gây tai nạn, trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với K.S. (SN 2006, ngụ tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Sau khi cùng nhau uống rượu, K.S. đã giao xe cho bạn nhậu là S.T. (SN 2007) lái xe, còn mình ngồi phía sau. Vì không làm chủ được tay lái nên S.T. đã tự gây tai nạn và tử vong.

Hành vi của K.S. gây ra hậu quả nghiêm trọng nên Công an huyện Trảng Bom ra quyết định khởi tố người này.

Tác giả: LƯƠNG Ý

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP