Tin trong tỉnh

Không được tham gia giải bóng chuyền, nữ đội trưởng 'chỉ đạo' chặt vườn cây của chủ tịch xã

Bực tức vì đội bóng không được tham gia giải bóng chuyền, Võ Thị Thanh Hải, đội trưởng đội bóng chuyền xóm 4, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đã cho người chặt vườn cây của Chủ tịch xã, Trưởng ban tổ chức giải đấu.

Vườn bưởi nhà ông Hà và ông Phong bị các đối tượng chặt hạ - Ảnh: Theo Báo Nghệ An

Ngày 5-9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Võ Thị Thanh Hải (SN 1975, trú tại xóm 4, xã Nghi Hợp) và Phùng Văn Minh (SN 1989, trú xóm Long Xuân, xã Nghi Khánh) để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào đêm 20-8, kẻ xấu đã chặt hạ 28 gốc bưởi 2 năm tuổi của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hà (SN 1961, Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp) và ông Nguyễn Đình Phong (SN 1950) cùng trú tại xóm 4. Theo thống kê, tổng số thiệt hại của gia đình ông Hà và ông Phong là khoảng 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh, cơ quan công an đã xác định Phùng Văn Minh là nghi phạm dùng dao chặt hạ số cây bưởi nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng này.

Bị bắt giữ, bước đầu Minh khai nhận làm theo "chỉ đạo" của Võ Thị Thanh Hải. Làm việc với cơ quan công an, Hải khai nhận do trước đó, xã Nghi Hợp tổ chức Giải bóng chuyền nữ năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND xã, làm Trưởng Ban tổ chức giải. Đội bóng chuyền xóm 4 do Hải làm đội trưởng vi phạm điều lệ nên Ban tổ chức không cho tham dự. Bực tức nên sau đó Hải đã "chỉ đạo" Minh đi chặt cây của ông Hà để trả thù. Do trời tối Minh chặt nhầm sang một số cây của nhà ông Nguyễn Đình Phong.

Sáng ngày 5-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND xã Nghi Hợp, cũng xác nhận nguyên nhân của việc các đối tượng chặt cây của nhà ông không phải xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. "Trước đó đội bóng chuyền xóm 4, do Võ Thị Thanh Hải làm đội trưởng không được tham gia giải bóng chuyền của xã vì vi phạm điều lệ. Tôi là Trưởng Ban tổ chức nên họ uất ức, chặt cây để trả thù"- ông Hà nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP