Xe

Không phải Cường Đô La, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới là người đầu tiên tậu xe sang Porsche 911 GT3 đời 2022 tại Việt Nam

Đến nay giá bán chiếc xe vẫn là một ẩn số.

Mới đây, trên trang cá nhân Cường Đô La đã đăng tải hình ảnh khoe chiếc xế hộp Porsche 911 GT3 đời 2022 mới tậu. "Job kiếm thêm thu nhập ngày cuối tuần", thiếu gia phố núi hào hứng viết.

Nhiều thông tin khẳng định Cường Đô La là người sở hữu chiếc Porsche 911 GT3 đời 2022 đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là mẫu 911 mạnh mẽ nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Zing gần đây khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới là người sở hữu chiếc Porsche 911 GT3 đời 2022 (tên mã 992) đầu tiên được nhập về Việt Nam. Xe đã gia nhập vào garage của vị doanh nhân này cách đây khá lâu, tuy nhiên không công bố rộng rãi trước truyền thông.

Hiện số tiền mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ lẫn doanh nhân Cường Đô La chi trả để sở hữu mẫu xe này là một ẩn số. Trước đây đại lý Porsche tại Việt Nam nhận phân phối chính hãng 911 GT3 với giá khởi điểm từ 12,65 tỷ đồng.

Song do một số lý do đăng kiểm hãng đã ngừng phân phối dòng xe này. Theo tìm hiểu, ở thị trường nước ngoài, Porsche 911 GT3 có giá bán khởi điểm từ 162.450 USD (hơn 3,7 tỷ đồng).

Zing khẳng định Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng là người sở hữu siêu xe, xe sang nhiều nhất tại Việt Nam, với số lượng khoảng 100 chiếc đủ chủng loại, nổi bật trong số đó là Bugatti Veyron - chiếc hypercar đầu tiên tại Việt Nam. Garage của vị đại gia gồm đầy đủ thương hiệu đình đám như Porsche, Mercedes-Benz hay Audi, BMW, Aston Martin...

Siêu xe Bugatti Veyron của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tuy nhiên, trong quan điểm của ông Vũ, siêu xe là một loại tài sản và còn được dùng như một công cụ truyền thông hiệu quả.

Năm 2018, trong buổi gặp gỡ báo chí sau 5 năm vắng bóng trên truyền thông, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ từng những chia sẻ về điều này như sau.

"Doanh thu doanh nghiệp vào khoảng 5.000-6.000 tỷ đồng, nếu bỏ ra 10% để làm marketing thì khoảng 500-600 tỷ đồng, nếu phân bổ ra làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu thì mỗi thứ cũng vài trăm tỷ. Qua bảo thôi mua xe đi, mình đi dạy người ta làm giàu mà mình không giàu thì nói ai nghe. Phải thể hiện ra ngoài.

Mà xe cộ nó là tài sản còn đó với doanh nghiệp. Siêu xe thu hút báo chí, truyền thông và công chúng đến với hành trình tặng sách".

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP